Hôm nay Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch

0 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ hôm nay, 2.3, tỉnh Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nhưng yêu cầu đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.
 
Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Thông tin từ Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, từ hôm nay (2.3), địa phương này mở lại hoạt động du lịch, nhưng chưa cho phép các điểm du lịch, cơ sở lưu trú đón khách tỉnh ngoài.
Ngoài ra, doanh nghiệp du lịch phải xây dựng quy trình đưa, đón khách tham quan đảm bảo an toàn dịch bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Sáng 2.3: Thêm 11 ca mắc Covid-19 tại Hải Dương

Đáng chú ý, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người đến từ các vùng có dịch trong cả nước.
Đối với người ra, vào từ vùng không có F0, chỉ cần khai báo y tế; khuyến khích chủ động thực hiện trước các tờ khai báo y tế hoặc thực hiện khai báo điện tử.
Tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các cơ quan chức năng tạo điều kiện tối đa cho người lao động ngoại tỉnh trở lại làm việc trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ theo hướng thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ quy trình khai báo y tế, phân loại, đưa đón, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm.
Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, cho rằng trong 20 ngày qua, địa phương này không phát hiện thêm ca mắc Covid-19 mới là cơ sở để tỉnh mở lại hoạt động du lịch và giữ đà tăng trưởng kinh tế ở mức 2 con số trong năm 2021.
Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, tính từ 27.1 - 1.3, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 61 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, có 30 bệnh nhân đang điều trị tại Quảng Ninh; 2 bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội); 30 trường hợp đã khỏi bệnh, đủ tiêu chuẩn ra viện.
Hiện nay, Quảng Ninh có 123 người cách ly tại cơ sở y tế, 471 người cách ly tại cơ sở tập trung.
Ngoài ra, toàn tỉnh thực hiện xét nghiệm được 124.428 mẫu. Trong đó, số mẫu xét nghiệm ổ dịch là 53.870 mẫu; số mẫu xét nghiệm diện rộng tại cộng đồng là 70.558 mẫu.
Đối với các mẫu xét nghiệm dịch vụ, từ khi tỉnh Quảng Ninh triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu để phục vụ nhu cầu của các cơ quan, đơn vị, cá nhân, từ ngày 16.2 đến nay, đông đảo doanh nghiệp, tổ chức và người dân Quảng Ninh đã chủ động đăng ký xét nghiệm, với tổng số mẫu đã xét nghiệm là hơn 14.000 mẫu và không phát hiện mẫu dương tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảo tồn và phát triển rừng, cây xanh... đang được nhiều địa phương triển khai /// Ảnh: Ng.Ng

Doanh nghiệp tham gia phủ xanh rừng

Để tham vọng phủ xanh tại các địa phương sớm thành công, Việt Nam cần huy động sức dân, sức doanh nghiệp mới hiệu quả, đi nhanh và xa được...
Đầu tư cho hạ tầng là ưu tiên hàng đầu của TP.HCM 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Hạ tầng TP.HCM trước cơ hội bứt tốc

Không chỉ để lại thêm 5% số thu ngân sách, theo các chuyên gia, Trung ương cần hỗ trợ TP.HCM xử lý các dự án của Trung ương để tạo sự đồng bộ trong hạ tầng, tạo cơ hội cho TP phát huy hết tiềm năng, nội lực.