Hơn 1.400 tỉ đồng xây Trung tâm kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh

0 Thanh Niên
Tổng công ty Quản lý bay VN (VATM) vừa có tờ trình Bộ GTVT về việc đầu tư dự án xây dựng Trung tâm kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh.
Lưu lượng hoạt động bay trong 2 vùng thông báo bay Hà Nội (FIR HAN) và Hồ Chí Minh (FIR HCM) có tốc độ tăng trưởng vượt quá dự báo /// Ảnh: Độc Lập Lưu lượng hoạt động bay trong 2 vùng thông báo bay Hà Nội (FIR HAN) và Hồ Chí Minh (FIR HCM) có tốc độ tăng trưởng vượt quá dự báo - Ảnh: Độc Lập
Lưu lượng hoạt động bay trong 2 vùng thông báo bay Hà Nội (FIR HAN) và Hồ Chí Minh (FIR HCM) có tốc độ tăng trưởng vượt quá dự báo
Ảnh: Độc Lập
Theo lãnh đạo VATM, lưu lượng hoạt động bay trong 2 vùng thông báo bay Hà Nội (FIR HAN) và Hồ Chí Minh (FIR HCM) có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, hiện vượt quá các con số dự báo.
Đến hết năm 2017, sản lượng điều hành bay đã đạt 800.000 lần chuyến (gần với mức dự báo sản lượng điều hành bay năm 2030 là 1 triệu lần chuyến). Dự kiến năm 2020 sản lượng điều hành bay khoảng 1 triệu lần chuyến và năm 2030 sản lượng điều hành bay sẽ vượt 1,8 triệu lần chuyến, gần gấp đôi con số dự báo năm 2009.
Với FIR HCM, Trung tâm kiểm soát đường dài, tiếp cận (AACC HCM) đã được đưa vào khai thác từ năm 2006, đến nay đã hơn 10 năm, các hệ thống thiết bị đã bắt đầu hết tuổi thọ, công nghệ đã lạc hậu một phần, các hệ thống hạ tầng, trang thiết bị đã bắt đầu xuống cấp.
VATM dự kiến chi phí đầu tư xây dựng Trung tâm kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh (ATCC HCM) mới là 1.407 tỉ đồng bằng nguồn vốn đầu tư phát triển của VATM và vốn vay thương mại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm