Hơn 200 triệu cổ phiếu được giao dịch

0
Hôm qua 3.1, thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch sôi động với tổng khối lượng đạt gần 232 triệu cổ phiếu (CP) và chứng chỉ quỹ. Đây là lượng CP được giao dịch cao nhất trong vòng 6 tháng qua với tổng giá trị giao dịch đạt 1.952,11 tỉ đồng.

Hoạt động bán chốt lời diễn ra mạnh mẽ khiến diễn biến của hai chỉ số trái chiều. Chỉ số VN-Index vẫn đóng cửa trong màu xanh khi tăng được 0,92 điểm, đạt 419,27 điểm. Ngược lại HNX-Index đã nhanh chóng điều chỉnh và giảm 1,02 điểm, còn 58,09 điểm. Như vậy, sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp, nhiều CP đã có sự điều chỉnh và số lượng CP giảm giá nhiều hơn số CP tăng giá.

Các CP dẫn đầu về khối lượng giao dịch hôm qua có thể kể đến như SHB với 20 triệu CP, PVX và ITA giao dịch ở mức 10 triệu CP… Số CP blue-chips gồm VCB, STB, PVD, DPM vẫn giữ được mức tăng và đây cũng là những nhân tố góp phần giữ được sắc xanh cho VN-Index trong phiên hôm qua. Nhiều công ty chứng khoán nhận định đây chỉ là phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật.

M.Phương

>> Công ty chứng khoán không được giao dịch trực tiếp tiền mặt
>> Phòng giao dịch kiểu mẫu
>> Gần 2.000 tỉ đồng giao dịch chứng khoán

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cuộc gọi rác vẫn liên tục “dội bom” người dùng điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Cuộc gọi rác vẫn 'dội bom' người dùng

Chỉ giảm bớt được một thời gian rất ngắn ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 91/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực từ ngày 1.10.2020, đến nay tình trạng này bùng phát trở lại.
Việt Nam có thể phát triển giấc mơ công nghiệp ô tô mạnh mẽ từ xe điện  /// Ảnh: Thái Nguyên

Giấc mơ ô tô điện Việt

Không phải đầu tư bao nhiêu tiền và công nghệ gì, mà một chính sách hoàn hảo đã biến giấc mơ xe điện của Trung Quốc thành hiện thực. Việt Nam cần có chính sách để phát triển giấc mơ ô tô điện cho tương lai.