Hơn 24 triệu khách qua cảng hàng không trong quý I

0 Thanh Niên Online
Cục Hàng không VN cho biết 3 tháng đầu năm, đã có 24,2 triệu lượt hành khách đến VN thông qua các cảng hàng không, tăng 8% so với cùng kỳ 2017.
Khách làm thủ tục tại cảng hàng không Nội Bài /// Ảnh: Lê Vũ Khách làm thủ tục tại cảng hàng không Nội Bài - Ảnh: Lê Vũ
Khách làm thủ tục tại cảng hàng không Nội Bài
Ảnh: Lê Vũ
Sản lượng hàng hóa thông qua cảng hàng không đạt 338.000 tấn, tăng 4,8%. Các hãng hàng không VN vận chuyển 11,4 triệu khách và 81.000 tấn hàng hóa, tăng tương ứng 8,6% và 5,9% so với cùng kỳ.
Liên quan đến công tác đảm bảo an toàn hàng không, trong quý I, cả nước xảy ra 19 sự cố hàng không, đều là những sự cố được đánh giá là uy hiếp an toàn hàng không ở mức thấp nhất. Trong số này, có 10 sự cố do kỹ thuật tàu bay, 6 sự cố do con người, 2 sự cố do chim va đập và 1 sự cố do nguyên nhân khác.
Đặc biệt, trong quý I, Cục Hàng không VN đã hoàn thành và đệ trình kết quả khắc phục khuyến cáo trong đợt đánh giá kỹ thuật chính thức (Technical Review) của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) theo chương trình đánh giá an toàn hàng không quốc tế (International Aviation Safety Assessment - IASA) và chính thức yêu cầu FAA thực hiện đánh giá IASA cho VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.
Trong tháng 11, lượng xe nhập và doanh số bán ra đều đạt kỷ lục  /// CTV>

Nhập kỉ lục, bán ô tô cũng lập kỉ lục

Số liệu mới cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng xe nhập về trong tháng 11 đạt mức kỷ lục từ đầu năm đến nay. 14.538 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch lên đến 305 triệu USD.