Hơn 300 khách hàng kiện hãng xe Ford

0 Thanh Niên Online
Tòa dân sự Thái Lan đã chấp nhận đơn kiện của 308 khách hàng sử dụng ôtô Ford đòi công ty con của hãng này bồi thường 24 triệu baht (hơn 17 tỉ đồng) vì cung cấp sản phẩm kém chất lượng.
Vụ kiện xuất phát từ hộp số bán tự động được sử dụng trong xe Ford có vấn đề, gây khó khăn cho người sử dụng. Những người khiếu kiện nói rằng Ford Sales and Services (Thailand) đã bán cho họ những sản phẩm không an toàn, qui trình sản xuất và phân phối không đúng qui cách và quảng cáo sai sự thật.
Vụ kiện được đưa ra hồi giữa năm 2017, nhưng hồi đầu tuần này được tòa chấp thuận xét xử sau thời gian thương lương. Ban đầu có 421 khách hàng cùng đứng tên kiện bốn công ty con của Ford, trong đó có Ford Sales and Services (Thailand), đòi bồi thường 24,7 triệu baht.
Tuy nhiên, sau thời gian thương lượng giữa các bên có liên quan, 113 khách hàng rút đơn kiện chỉ còn 308 người vẫn tiếp tục. Bên bị kiện cũng giảm xuống còn 1 đơn vị duy nhất.
Dự kiến cuộc điều trần sẽ được mở vào đầu tháng 8.2018. Vụ kiện sẽ kéo dài cả tháng và tòa sẽ có phán quyết đối với vụ này vào cuối tháng 9.2018, sau khi có gần một tháng tiếp theo để nghị án.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm