Hơn 4.000 khách xuất cảnh được hoàn thuế trên 24,5 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Các mặt hàng được hoàn thuế đa số là hàng thời trang có giá trị cao như: mắt kính, mỹ phẩm, khăn, túi xách, quần áo, giày, đồng hồ, điện thoại, nữ trang…
Tin từ Cục Hải quan TP.HCM, trong 11 tháng năm 2016, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã làm thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho 4.349 người nước ngoài mua hàng hóa tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh. Tổng số tiền thuế GTGT được hoàn trên 24,5 tỉ đồng.
Các mặt hàng được hoàn thuế đa số là hàng thời trang có giá trị cao như: mắt kính, mỹ phẩm, khăn, túi xách, quần áo, giày, đồng hồ, điện thoại, nữ trang… Tổng trị giá hàng hóa được hoàn thuế đến hết tháng 11 là gần 312 tỉ đồng.
Năm 2015, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã làm thủ tục hoàn thuế GTGT cho 4.013 người nước ngoài mang theo hàng hóa khi xuất cảnh. Tổng số thuế được hoàn của lượng khách này lên trên 28,2 tỉ đồng, tăng hơn 1,2 tỉ so với năm 2014.
Đặc biệt, năm 2015, cơ quan này cũng phát hiện được 3 vụ “ăn tiền hoàn thuế” giá trị gia tăng nhiều lần. Cụ thể là sau khi nhận được tiền hoàn thuế, một trong những thủ đoạn khá phổ biến là khách không mang hàng hóa cùng xuất cảnh mà chuyển ra lại cho người khác đem ngược trở lại nội địa.
Tại TP.HCM hiện có trên 54 doanh nghiệp sở hữu hơn 300 cửa hàng được Cục Thuế TP.HCM công nhận đủ điều kiện bán hàng thí điểm hoàn thuế GTGT.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD liên tục giảm /// Ngọc Thạch

Giá USD ngày 12.12: Giảm đồng loạt

Giá USD hôm nay giảm đồng loạt cả trong và ngoài ngân hàng, giá bán USD của ngân hàng cao hơn so với tự do. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược so với những năm trước USD thường tăng vào cuối năm.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng