Hợp tác xây nhà máy điện mặt trời

0 Thanh Niên
Liên doanh BCG Băng Dương và Tập đoàn Hanwha - Hàn Quốc vừa ký hợp tác đầu tư thực hiện dự án điện mặt trời tại huyện Thạnh Hóa, Long An.
Dự án có mức đầu tư gần 100 triệu USD (gần 2.300 tỉ đồng) với công suất 10 MW. Nhà máy dự kiến khởi công trong quý 1/2018 và sẽ phát điện từ năm 2019. Với tỷ lệ vốn góp giữa hai bên là 50:50, BCG Băng Dương sẽ thực hiện các thủ tục giấy phép thành lập, nghiên cứu và triển khai dự án cũng như đàm phán hợp đồng mua bán điện với Tập đoàn điện lực VN. Phía Hanwha đóng vai trò cung cấp thiết bị công nghệ, kỹ thuật và lắp đặt… Đây là dự án điện mặt trời đầu tiên tại tỉnh Long An. Liên doanh kỳ vọng khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần tăng sản lượng điện cung cấp và giảm nhẹ biến đổi khí hậu tại VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân kéo lên Tổng công ty Thái Sơn đòi đất /// Sơn Sơn>

Tập đoàn Thái Sơn không phải là chủ đầu tư dự án Thái Sơn 2

Sau khi hàng trăm khách hàng mua nền đất tại dự án Thái Sơn 2 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) kéo đến trụ sở Tổng công ty Thái Sơn tố công ty này lừa đảo và đòi nền đất, UBND huyện Nhà Bè khẳng định, Tập đoàn Thái Sơn không phải là chủ đầu tư.
Người dân bức xúc chủ đầu tư chung cư Gia Phú bán một căn hộ cho nhiều người nhưng đến nay sau mấy năm vẫn chưa được xử lý /// Ảnh: Đình Sơn>

Tràn lan dự án bất động sản lừa đảo

Một căn hộ bán cho nhiều người, dự án thế chấp ngân hàng vẫn mang ra giao dịch, chủ đầu tư bỏ trốn khiến khách hàng bơ vơ... tình trạng này đang nở rộ nhiều nơi.