Iran trở lại thị trường, giá dầu rớt dưới 28 USD

1 Thanh Niên Online
Giá dầu đã giảm thấp hơn 28 USD/thùng trong ngày 18.1 sau khi Mỹ và phương Tây gỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Iran, qua đó mở đường cho quốc gia Hồi giáo gia nhập các nước xuất khẩu dầu.
Giá dầu trong ngày giao dịch 18.1 rơi xuống thấp hơn mức 28 USD/thùng trước khi trồi lên trở lại trên mức này - Ảnh: Reuters Giá dầu trong ngày giao dịch 18.1 rơi xuống thấp hơn mức 28 USD/thùng trước khi trồi lên trở lại trên mức này - Ảnh: Reuters
Giá dầu trong ngày giao dịch 18.1 rơi xuống thấp hơn mức 28 USD/thùng trước khi trồi lên trở lại trên mức này - Ảnh: Reuters
Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã gỡ bỏ lệnh cấm vận vào cuối tuần trước sau khi cơ quan giám sát nguyên tử của Liên Hiệp Quốc xác nhận Iran đã tuân thủ các quy định bắt buộc trong thỏa thuận ngừng chương trình hạt nhân.
Quốc gia Hồi giáo này giờ đây được tự do giao dịch dầu thô và giới quan sát cho rằng điều này càng làm đè nặng lên tình trạng thừa cung trên thị trường, khiến giá dầu chỉ còn bằng 1/4 mức giá hồi giữa năm 2014.
AFP cho biết giá dầu thô Brent giao dịch tại châu Âu có thời điểm đã giảm 4,4% xuống mức 27,67 USD/thùng, trước khi bật lên cao hơn mức 28 USD/thùng. Lần cuối cùng, giá dầu Brent chốt ở mức dưới 28 USD là vào tháng 11.2003.
Giá dầu ngọt Tây Texas cũng giảm 1,9% xuống mức 28,86 USD/thùng.
“Hiện đang có áp lực tiêu cực từ tình trạng thừa cung đè lên giá dầu”, Ric Spooner, chuyên gia phân tích thị trường thuộc hãng CMC Markets (Úc), bình luận.
“Thông tin về Iran không mới, nhưng chúng ta đang ở giai đoạn khi mà các lệnh cấm vận đã được gỡ bỏ và nó sẽ trở thành tâm điểm chú ý của thị trường trong những tuần sắp tới”, ông này cho hay.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
PhuNguyen

PhuNguyen

Phải chi giá vàng nó cũng như giá dầu thì mùa cưới này các anh em đỡ vất vả nhỉ?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.