Jetstar Pacific dự kiến bay quốc tế để giảm lỗ

0
Trao đổi với báo chí ngày 13.1, ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Hãng hàng không Jetstar Pacific (JPA), cho biết các đường bay nội địa đang rất khó khăn do khách hàng sụt giảm, nên JPA sẽ mở thêm đường bay quốc tế.

Dự kiến cuối tháng 3.2013, hãng này sẽ khai thác đường bay TP.HCM - Singpore - Jakarta (Indonesia) với tần suất 1 chuyến/ngày. Theo ông Dương Trí Thành, Chủ tịch HĐQT, 4 năm qua JPA luôn lỗ; năm 2012 khi sáp nhập về Vietnam Airlines, hãng này vẫn lỗ rất lớn. Để thực hiện tái cơ cấu, JPA đã thay đổi đội máy bay toàn bộ sang A320, với nhiều biện pháp tiết giảm chi phí hơn. Hãng cũng đặt ra mục tiêu năm 2013 sẽ bắt đầu hòa vốn và có lãi nếu khai thác đường bay quốc tế. Năm 2012, hệ số sử dụng ghế của JPA đạt 91% với 1,9 triệu lượt khách.

M.Hà - M.Vọng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cuộc gọi rác vẫn liên tục “dội bom” người dùng điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Cuộc gọi rác vẫn 'dội bom' người dùng

Chỉ giảm bớt được một thời gian rất ngắn ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 91/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực từ ngày 1.10.2020, đến nay tình trạng này bùng phát trở lại.
Việt Nam có thể phát triển giấc mơ công nghiệp ô tô mạnh mẽ từ xe điện  /// Ảnh: Thái Nguyên

Giấc mơ ô tô điện Việt

Không phải đầu tư bao nhiêu tiền và công nghệ gì, mà một chính sách hoàn hảo đã biến giấc mơ xe điện của Trung Quốc thành hiện thực. Việt Nam cần có chính sách để phát triển giấc mơ ô tô điện cho tương lai.