Jetstar Pacific tiếp tục được chứng nhận an toàn khai thác quốc tế

0 Thanh Niên Online
Vượt qua trên 800 tiêu chuẩn, Jetstar Pacific vừa tiếp tục được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cấp chứng nhận An toàn khai thác quốc tế IOSA (IATA Operational Safety Audit).
Jetstar Pacific tiếp tục được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cấp chứng nhận An toàn khai thác quốc tế IOSA  /// Jetstar Pacific Jetstar Pacific tiếp tục được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cấp chứng nhận An toàn khai thác quốc tế IOSA - Jetstar Pacific
Jetstar Pacific tiếp tục được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cấp chứng nhận An toàn khai thác quốc tế IOSA
Jetstar Pacific
Sau hơn 4 tháng chuẩn bị, với trên 1.000 chuyên gia, kỹ sư và cán bộ nhân viên của hãng tham gia, Jetstar Pacific đã vượt qua trên 800 tiêu chuẩn, quy trình nghiêm ngặt về kiểm soát an toàn khai thác mới nhất của IATA. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cũng đánh giá cao về hệ thống vận hành an toàn của Jetstar Pacific và cấp chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA.
Quy trình đánh giá IOSA được thực hiện độc lập bởi đội ngũ chuyên gia do IATA cử đến, triển khai xuyên suốt tại 8 bộ phận vận hành của Jetstar Pacific, bao gồm: Hệ thống quản lý và tổ chức hãng, Vận hành bay, Kiểm soát vận hành - Điều hành bay, Kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay, Hoạt động vận tải, An ninh vận hành, Các hoạt động trong khoang máy bay và Dịch vụ mặt đất.
Trong quá trình đánh giá, chuyên gia IATA cũng đánh giá các ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý, bảo dưỡng kỹ thuật, vận hành khai thác... của Jetstar Pacific đã góp phần tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tăng tiện lợi cho hành khách.
Ông Nguyễn Quốc Phương - Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, việc chủ động tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cục Hàng không Việt Nam, các quy định do IOSA đưa ra tiếp tục khẳng định ưu tiên số 1 của Jetstar Pacific đối với an toàn cho hành khách, phi hành đoàn và tất cả chuyến bay. Chứng nhận IOSA sẽ làm tăng thêm độ tin cậy của hãng trong hợp tác với các tổ chức hàng không quốc tế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm