JPMorgan tăng tuyển cử nhân ngành kỹ thuật, tâm lý học ở châu Á

0 Thanh Niên Online
JPMorgan Chase & Co. đang tuyển thêm nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư, thần kinh học và tâm lý học trên khắp châu Á - Thái Bình Dương.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, JPMorgan đang nỗ lực đa dạng hóa nguồn lực nhân viên mới không chỉ gói gọn trong ngành tài chính để thích ứng với các nền kinh tế đang thay đổi nhanh chóng trong khu vực.
Trong số khoảng 1.000 cử nhân mới ra trường sẽ bắt đầu học lớp JPMorgan năm 2018 vào tháng 6 này, 39% là những người có bằng tốt nghiệp không thuộc ngành tài chính, kinh doanh. Đây là số liệu học viên tốt nghiệp ngành ngoài tài chính, kinh doanh lớn nhất trong ba năm trở lại đây.
Nhóm học viên mới này bao gồm nhiều nhà toán học, nhà khoa học trẻ tuổi hoặc các sinh viên học ngành quan hệ quốc tế và tâm lý học. Dữ liệu học viên không bao gồm Ấn Độ, nơi mà công ty thường tuyển nhân viên công nghệ.
John Hall, đồng giám đốc mảng ngân hàng đầu tư châu Á - Thái Bình Dương của JPMorgan cho hay vì hội tụ tài chính, công nghệ và chính trị, quy định ngày càng đóng vai trò cao hơn trong ngành ngân hàng, nhu cầu tuyển dụng cử nhân nhiều ngành từ khoa học máy tính đến khoa học chính trị tăng lên.
“Thật dễ để tuyển nhân sự tài chính vì thường họ sẽ phù hợp ngay, họ đã được đào tạo. Song nếu chỉ tuyển nhân sự tài chính, bạn chỉ nhìn ngắn hạn vì một lúc nào đó, bạn sẽ thiếu sự đa dạng để giải quyết một vấn đề tốt hơn”, ông Hall nói tại Hồng Kông.
Khoảng 40% học viên khóa JPMorgan 2018 sẽ tập trung vào phạm vi khách hàng tại 12 thị trường châu Á - Thái Bình Dương, và phần còn lại sẽ hỗ trợ các chức năng khác của doanh nghiệp, vốn liên quan nhiều đến công nghệ. Tài trợ công nghệ tài chính ở châu Á vượt qua Bắc Mỹ lần đầu trong năm 2016 khi tăng hơn gấp đôi từ 5,2 tỉ USD lên đến 11,2 tỉ USD, theo số liệu từ hãng tư vấn Accenture.
“Tốc độ thay đổi ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, nhanh hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới. Vì vậy có một sự kết hợp rộng rãi hơn những người có khả năng giúp doanh nghiệp thích ứng và phát triển”, ông Hall nói thêm.
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự phi tài chính rất rõ ràng. Cử nhân ngành khoa học và công nghệ chiếm khoảng 20% số tân binh được tuyển dụng tại ngân hàng Morgan Stanley, và sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học xã hội và nhân văn được tuyển dụng chiếm thêm 5% nữa.
Ngân hàng thương mại Siam, nhà băng lâu đời nhất Thái Lan, đang thu hút các chuyên gia công nghệ từ những doanh nghiệp nước ngoài về làm việc cho các dự án phát triển tư vấn viên robot. Nhiều ngân hàng và tỉ phú cũng đang đến các trường nghệ thuật ở Ấn Độ để tìm đáp ứng nhu cầu nhân sự gia tăng.
JPMorgan tăng cường tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 40% học viên khóa học năm nay tốt nghiệp từ các trường trong khu vực này, so với chỉ 30% hồi năm ngoái. Số hồ sơ nhìn chung tăng 13%, trong khi hồ sơ từ các cử nhân phi tài chính, kinh doanh tăng 7%. Dù vậy, ông Hall lưu ý việc JPMorgan mở rộng phạm vi tuyển dụng không đồng nghĩa với việc ngành tài chính sẽ sớm “lỗi thời”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tích lũy chờ tin lãi suất /// Ngọc Dương

Vàng ngóng tin lãi suất

Kim loại quý không xác định rõ hướng tăng giảm vì còn chờ quyết định quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá heo hơi có dấu hiệu chững lại, giảm nhẹ /// Ng.Ng

Heo nhập tăng gấp 4 lần

Đã qua nửa tháng 9, giá heo hơi không tăng mạnh như kỳ vọng và dự đoán của ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, lượng thịt heo nhập đang tăng gấp 4 lần.