Khách choáng với tô phở giá 135.000 đồng ở sân bay Tân Sơn Nhất

77 Thanh Niên Online

(TNO) Sau khi ăn xong tô phở tại một cửa hàng nằm trong phòng chờ sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách N.K.H choáng khi nhìn thấy phiếu tính tiền tô phở giá 135.000 đồng mà nhân viên cửa hàng này đưa ra.

* Cảng vụ hàng không miền Nam: Cửa hàng bán đúng giá niêm yết 

(TNO) Sau khi ăn xong tô phở tại một cửa hàng nằm trong phòng chờ sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách N.K.H choáng khi nhìn thấy phiếu tính tiền tô phở giá 135.000 đồng mà nhân viên cửa hàng này đưa ra.

Khách choáng với tô phở giá 135.000 đồng ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1
Phiếu tính tiền tô phở giá 135.000 đồng được ông H. chụp lại
Kể với PV Thanh Niên Online, ông H. cho biết trưa 15.7, ông ra sân bay Tân Sơn Nhất để đi Hà Nội. Sau khi làm xong thủ tục, thấy đói bụng nên ông H. ghé vào cửa tiệm có tên Star Cafe 3A nằm trong phòng chở của sân bay để ăn trưa. Ở đây ông H. kêu một tô phở thập cẩm đặc biệt đầy đủ tái, nạm, gân với một chai nước suối.

Đến khi tính tiền, nhân viên của quán đưa phiếu tính tiền ghi giá tô phở là 135.000 đồng, chai nước suối giá 20.000 đồng. Tổng số tiền mà ông H. phải trà là 155.000 đồng.

“Tôi thấy thực đơn đề giá 60.000 đồng/tô nếu ăn riêng tô phở tái, nạm hoặc gân. Nhưng thường ăn phở, người ta ăn hai thứ trở lên chứ không ăn một thứ nên tôi kêu một tô đầy đủ tái, nạm, gân. Nghĩ kêu đầy đủ sẽ đắt hơn nhưng không ngờ là đắt hơn nhiều như vậy”, ông H. nói.

Theo ông H., tô phở mà ông ăn ở tiệm Star Cafe 3A không phải là dở nhưng không thể ngon bằng tô phở đặc biệt giá 50.000 đồng mà ông thường ăn ở bên ngoài.

“Cứ nghĩ mới đây Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo quyết liệt vụ chặt chém ở sân bay rồi thì không xảy ra nữa. Ai dè hôm nay mình lại bị chặt chém”, ông H. bức xúc nói.

Sau khi nghe PV Thanh Niên Online phản ánh thông tin trên, một lãnh đạo của Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết sẽ kiểm tra sự việc. Nếu đúng là ''chặt chém'' sẽ xử lý nghiêm.

“Theo quy định, cửa hàng trong sân bay phải niêm yết giá cụ thể từng món hàng cho khách hàng biết. Nếu cửa hàng không niêm yết giá cũng sẽ bị xử phạt”, vị này nói.

Cảng vụ hàng không miền Nam: Cửa hàng bán đúng giá niêm yết
Chiều 15.7, Cảng vụ hàng không miền Nam đã cử nhân viên trực tiếp kiểm tra vụ việc mà PV Thanh Niên Online nêu.
Đại diện cảng vụ cho biết phở của nhà hàng Star Cafe 3A có ba loại thịt với ba giá bán khác nhau: một loai thịt giá 55.000 đồng; hai loại thịt giá 85.000 đồng; ba loại thịt giá 115.000 đồng. Nếu khách ăn tô lớn thì cộng thêm 20.000 đồng.
“Cảng vụ đã kiểm tra hóa đơn của khách hàng như phản ánh. Khách ăn tô lớn, ba loại thịt, giá bán là 135.000 đồng là đúng. Nhà hàng bán đúng giá đăng ký với cảng vụ”, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Nam

Việt Nam

Tô Phở có đến 3 loại Thịt . Năm nay Tôi trên 60 tuổi
Ăn Phở gần bằng Ăn Cơm , ở gần 20 Quốc Gia trên
Thế Giới . Nhưng chưa nghe Phở có 3 loại Thịt .
(Có 3 loại Thịt cũng được đi .)
Nhưng khi khách hàng gọi Phở thì phải nói giá trước ,
muốn Ăn loại Thịt nào !! Như vậy mới thật sự làm
ăn chân chính .
Hèn chi phần đông Du Khách đến Việt Nam một lần ,
không bao gờ trở lại , đã vậy còn nói cho nhưng
người chưa đến , đừng bao gờ đến VN.
Dân Quê

Dân Quê

Khách du lịch cạch tới già không dám quay lại Việt Nam là không oan ức gì...ăn 1 tổ phở ở sân bay ra ngoài ăn 25 tô,không hiểu phở đó họ bán thịt con gì?
Hoàng Nham

Hoàng Nham

Ở sân bay giá này là đúng rồi mà bạn, quán phở ngon ở ngoài đường ko thể so bì các chi phí khác so với quán ở Sân Bay
Thanh Hà

Thanh Hà

Bạn ăn đâu được tô phở 5k, làm ơn xin chỉ giúp. Nói phải biết suy nghĩ tí đi bạn. Mình thấy giá đó cũng bth, vì ai kêu ông khách ăn tô đặc biệt đủ thứ,...
9 phản hồi
Frankie Nguyen

Frankie Nguyen

Sân bay chứ đâu phải chổ để chặt chém người ăn uống, nghĩ sao 1 tô phở mà giá 135,000.
Van

Van

Ha ha...cứ đi máy bay là người có tiền, tha hồi chém! một suy nghĩ tệ hại !
Nguyễn Sơn

Nguyễn Sơn

Vì thế, khách du lịch thế giới đến du lịch Việt Nam 1 lần là không bao giờ muốn quay trở lại nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá xăng dầu tăng giảm trái chiều /// Ảnh Ngọc Thắng

Giá xăng giảm, giá dầu tăng

Trong khi xăng E5 RON92 giảm 159 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 182 đồng/lít, các mặt hàng dầu lại tăng từ 90-340 đồng mỗi lít/kg, tuỳ theo loại.
/form>