Khách Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập thuộc đoàn Saigontourist

0 Thanh Niên Online
Đại diện Saigontourist xác nhận đoàn khách vừa gặp nạn tại Ai Cập thuộc đoàn đi tour của công ty này từ ngày 22-28.12. 
Cảnh sát điều tra hiện trường vụ đánh bom xe buýt ở Giza, Ai Cập /// Reuters Cảnh sát điều tra hiện trường vụ đánh bom xe buýt ở Giza, Ai Cập - Reuters
Cảnh sát điều tra hiện trường vụ đánh bom xe buýt ở Giza, Ai Cập
Reuters
Sáng 29.12, đại diện Công ty lữ hành Saigontourist cho biết ngay khi nhận được thông tin về vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty đã lập tức họp khẩn, thành lập ban chỉ đạo xử lý.
Theo đó, Công ty đã lập tức liên hệ với đối tác tại Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cùng các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho khách. Công ty cũng đồng thời liên hệ, cập nhật thông tin đến các gia đình của du khách tại Việt Nam.
Đoàn khách gồm 14 khách du lịch và 1 hướng dẫn viên đi tour Ai Cập từ ngày 22-28.12. Thông tin được ghi nhận ban đầu, vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn khách gồm 14 khách và 1 hướng dẫn viên đang trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, theo đúng lộ trình đã được lên kế hoạch.
Ngay khi sự cố xảy ra, đối tác của công ty đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ và hiện mới xác định được 7 người an toàn, 5 người bị thương và 3 người tử vong. Những người bị thương hiện được chăm sóc trong bệnh viện.
Vào sáng nay 29.12, Công ty cũng đã cử đoàn cán bộ trực tiếp bay sang Cairo (Ai Cập) để phối hợp xử lý vụ việc. Công ty cũng đã làm thủ tục cho hai người nhà của khách bay sang Ai Cập trong chiều nay. Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, Công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.
"Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và cam kết sẽ thực hiện tất cả các biện pháp tốt nhất cho đoàn khách" - đại diện Saigontourist khẳng định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm