Khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Pháp - Việt

0
Ngày 8.4, Bộ trưởng Ngoại thương Pháp Nicole Bricq đã chính thức khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Pháp - Việt tại TP.HCM.

Thaco hợp tác với Peugeot

Khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Pháp - Việt
Thaco ký kết hợp tác với Peugeot - Ảnh: Thaco cung cấp

Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình kỷ niệm 40 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 - 2013). Diễn đàn được tổ chức tại TP.HCM, Hà Nội và sẽ bế mạc vào ngày 11.4. Hơn 120 doanh nghiệp Pháp có mặt tại diễn đàn được tạo cơ hội để tham gia khoảng 1.000 cuộc gặp riêng với các doanh nghiệp Việt Nam, qua đó xác định đối tác thương mại nhằm phát triển hoạt động tại nước ta.

Tính đến cuối năm 2012, tổng giá trị đầu tư trực tiếp của Pháp vào Việt Nam đạt 3,1 tỉ USD, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực thông tin và truyền thông (22%), sản xuất - phân phối điện, gas và nước (17%), công nghiệp chế biến (13%), nông nghiệp (6%), khách sạn nhà hàng (6%)… Trong khi đó, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam sang Pháp trong năm 2012 đạt đến 2,69 tỉ euro, tăng 37,7% so với năm 2011.

 Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP ô tô Trường Hải (Thaco) và ông Jean - Yves Dossal,  Chủ tịch, TGĐ Peugeot châu Á đã ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất xe Peugeot và hợp đồng hợp tác phân phối độc quyền xe Peugeot tại Việt Nam. Theo đó, mẫu xe Peugeot CKD đầu tiên sẽ được Thaco sản xuất vào cuối năm 2013 và mẫu xe Peugeot thứ 2 sẽ được sản xuất vào giữa năm 2014, mẫu xe thứ 3 sẽ được sản xuất năm 2015. Trong năm 2013, 5 showroom Peugeot với đầy đủ các dịch vụ bán hàng, bảo hành, bảo dưỡng sẽ đi vào hoạt động tại TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Thái Nguyên, Vinh.

 Lan Chi - ĐÌnh Mười 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chỉ đạo mạnh từ các bộ giúp khơi thông hàng hóa về TP.HCM và đi các tỉnh dễ dàng hơn /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Mở cửa cho hàng về TP.HCM

Các chỉ đạo liên tục của các bộ GTVT, Công thương, NN-PTNT liên quan vận chuyển, bỏ quy định danh mục hàng thiết yếu... đã mở ra cánh cửa thông thoáng hơn cho hàng hóa đổ về TP.HCM và đi các tỉnh trong những ngày tới.