Khai thác cát lậu ở rừng phòng hộ

0 Thanh Niên
Đất rừng phòng hộ ven biển ở xã Hòa Hiệp Bắc (H.Đông Hòa) nằm gần sân bay Tuy Hòa, được bao phủ bởi rừng phi lao, thuộc diện bảo vệ nghiêm ngặt và đã được UBND tỉnh Phú Yên quy hoạch làm khu công nghệ cao của tỉnh.
Đất rừng phòng hộ ven biển ở xã Hòa Hiệp Bắc (H.Đông Hòa) nằm gần sân bay Tuy Hòa, được bao phủ bởi rừng phi lao, thuộc diện bảo vệ nghiêm ngặt và đã được UBND tỉnh Phú Yên quy hoạch làm khu công nghệ cao của tỉnh.
Công ty TNHH Đức Anh ngang nhiên đưa máy móc vào rừng phòng hộ khai thác cát trái phép để san mặt bằng - Ảnh: Đức HuyCông ty TNHH Đức Anh ngang nhiên đưa máy móc vào rừng phòng hộ khai thác cát trái phép để san mặt bằng - Ảnh: Đức Huy
Thế nhưng, Công ty TNHH Đức Anh (Phú Yên) lại ngang nhiên đưa máy móc, thiết bị vào khu vực này để khai thác trái phép cát đem san lấp mặt bằng ở khu tái định cư dự án tuyến nối QL1 đến KCN Hòa Hiệp (xã Hòa Hiệp Bắc).
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên chiều tối 9.7, tại đây có 2 xe múc cát đưa lên hàng chục xe tải nối đuôi nhau chạy ầm ầm. Xe ra, xe vào hoạt động tấp nập như một đại công trình. Nhìn thấy PV quay phim, ghi hình hiện trường, một người đàn ông mặc áo màu hồng chỉ huy việc khai thác cát lậu liên tục gọi điện thoại cho ai đó. Thâm nhập sâu hơn khu vực này, PV thấy có hàng chục điểm bị lấy cát sâu từ 1 - 3 m, rộng hàng trăm mét vuông; nhiều cây phi lao đã bị bứng gốc nằm chỏng chơ trên mặt đất, để người ta lấy cát.
Sau khi nhận phản ánh của PV Thanh Niên, ngay tối 9.7, ông Lê Thanh Nghiêm, Chủ tịch UBND H.Đông Hòa, chỉ đạo lực lượng chức năng của huyện đến hiện trường kiểm tra, lập biên bản. Tuy nhiên, Công ty TNHH Đức Anh đã đưa máy móc, phương tiện ra khỏi hiện trường khi đoàn chức năng đến nơi.
Ông Nguyễn Thanh Phép, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp Bắc, thanh minh: “Do khu thi công dự án tái định cư gần khu rừng phòng hộ nên Công ty TNHH Đức Anh đã lén lút khai thác cát trái phép trong khu vực này để san lấp mặt bằng. Khi phát hiện, chúng tôi đã lập biên bản, đề nghị công ty này dừng ngay việc khai thác cát trái phép và tổ chức ngay việc hoàn trả lại hiện trạng đã xâm hại”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án Saigon One Tower vẫn chưa bán được  /// Ảnh: Ngọc Dương

Vì sao nợ xấu khó bán?

Dù đã nhiều lần hạ giá nhưng một số dự án cao ốc, khách sạn là tài sản đảm bảo các khoản nợ vay được ngân hàng rao bán thời gian dài vẫn không thành công.
Giá thép biến động mạnh trong thời gian qua /// Ảnh: Gia Hân

Xây dựng kịch bản ảnh hưởng từ tăng giá thép

Đó là đề xuất của Bộ Xây dựng trong văn bản gửi các bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, UBND các tỉnh, Hiệp hội Các nhà thầu xây dựng Việt Nam… mới đây.