Kho thông tin hơn 30.000 doanh nghiệp Việt trên toàn cầu

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Sau hơn một năm xây dựng, sản phẩm VietSearch 1.0 được chính thức giới thiệu với kho thông tin của hơn 300.000 người Việt toàn cầu và 30.000 doanh nghiệp Việt trên thế giới.
Mục tuyển dụng trên trang Vietsearch /// Ảnh chụp màn hình Mục tuyển dụng trên trang Vietsearch - Ảnh chụp màn hình
Mục tuyển dụng trên trang Vietsearch
Ảnh chụp màn hình
Giáo sư - tiến sĩ Nguyễn Đình Phú, Việt kiều Mỹ, nghiên cứu giảng dạy ngành tài nguyên nước tại Trung tâm Khí tượng thủy văn và viễn thám tại Đại học California - Irvine (Mỹ) vừa trình làng kênh thông tin cho giới trẻ Việt do ông và các du học sinh Mỹ giới thiệu có tên Vietsearch.org.
Theo ông Nguyễn Đình Phú, Vietsearch.org với mục đích kết nối cộng đồng giới trẻ Việt trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực khoa học, giáo dục, kinh tế, hoạt động cộng đồng. Đây cũng là kênh cung cấp thông tin quan trọng cho doanh nghiệp Việt trong việc tìm hiểu thị trường cụ thể đến chi tiết địa danh, lĩnh vực, qua đó chia sẻ thông tin, kết nối trên toàn cầu.
“Quan trọng là doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể tiếp cận được nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp cho chiếc lược phát triển của công ty trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0”, tiến sĩ Nguyễn Đình Phú nhấn mạnh.
Sản phẩm cũng cho phép người dùng có thể liên lạc với những người Việt trên toàn cầu theo ngành nghề, quốc gia, kết nối và trao đổi thông tin thuộc các lĩnh vực: kinh tế, giáo dục, y tế, thiện nguyện... từng ngành nghề, quốc gia hoặc nhóm cùng sở thích.
Hiện kênh thông tin này có hệ thống cơ sở dữ liệu người Việt dựa trên các cơ sở dữ liệu gốc từ các nguồn dữ liệu tin cậy như LinkedIn, Google Scholar, Researchgate, iVANET, Yellow Page...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuất khẩu dầu thô giảm hơn 47%>

Xuất khẩu dầu thô giảm hơn 47%

Tính hết tháng 8, số liệu từ Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Vinanet) Bộ Công thương, xuất khẩu dầu thô giảm mạnh.
Tôm hùm Mỹ được chào bán trên các trang mạng ở Việt Nam /// Ảnh chụp màn hình>

Mỹ đẩy mạnh bán tôm hùm sang Việt Nam

Việt Nam đang nổi lên là thị trường tiềm năng đối với mặt hàng tôm hùm của Mỹ, theo bà Colleen Coyne phụ trách chương trình hải sản, Hiệp hội xuất khẩu hải sản vùng đông bắc Mỹ.
Phối cảnh Akari City - điểm nhấn đô thị trên trục đại lộ Võ Văn Kiệt>

Khu Tây tăng sức hấp dẫn người mua nhà

Nhờ hạ tầng được cải thiện và giá BĐS còn khá mềm so với mặt bằng chung, khu vực phía tây Sài Gòn đang thu hút cả người mua nhà ở lẫn các khách hàng đầu tư.