Khởi động giải thưởng khởi nghiệp du lịch vùng Mekong

0 Thanh Niên Online
Các giải thưởng với tổng trị giá hơn 30.000 USD sẽ được trao cho các dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất trong lĩnh vực du lịch.
MIST vừa công bố khởi động hai chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới trong lĩnh vực du lịch tại khu vực Mekong MIST vừa công bố khởi động hai chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới trong lĩnh vực du lịch tại khu vực Mekong
MIST vừa công bố khởi động hai chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới trong lĩnh vực du lịch tại khu vực Mekong
Theo thông tin từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Quỹ “Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong” (MIST) vừa công bố khởi động hai chương trình "Vườn ươm", nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới trong lĩnh vực du lịch tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.
Chương trình “Vườn ươm khởi nghiệp du lịch” chấp nhận các ý tưởng kinh doanh dưới cả hình thức công nghệ du lịch và mô hình truyền thống của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn đầu. Còn lại, chương trình “Vườn ươm tiếp cận thị trường” hướng tới các doanh nghiệp lữ hành quốc tế lớn hơn đang cần hỗ trợ để thâm nhập thị trường khu vực.
Các ý tưởng kinh doanh phải chứng minh được dự án sẽ tạo ra nhiều việc làm, ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển bền vững cho ngành du lịch tại Campuchia, Lào, Myanamar và Việt Nam. Cả hai chương trình này sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tới ngày 19.3 tới.
Đại diện của các doanh nghiệp khởi nghiệp được lựa chọn vào chương trình “Vườn ươm khởi nghiệp du lịch” sẽ tham dự Hội trại (mini bootcamp), nơi họ được phát triển các kế hoạch kinh doanh của mình. Các dự án tốt nhất tại mỗi nước sẽ nhận được Giải thưởng Sáng tạo MIST, với giá trị cho một giải xuất sắc là 10.000 USD, ba giải nhì, mỗi giải trị giá 7.000 USD.
Trong khi đó, đại diện các dự án kinh doanh của chương trình “Vườn ươm tiếp cận thị trường” sẽ tham gia vào chuyến đi thực tế tới các thị trường khu vực sông Mekong. Thông qua chuyến đi này, họ sẽ được tập huấn, hiểu biết thị trường khu vực, và được giới thiệu tới mạng lưới cung cấp dịch vụ cùng các bên liên quan.
Các dự án tham gia các Chương trình Vườn ươm của MIST sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng của họ trước các nhà đầu tư, các chương trình vườn ươm toàn cầu, và lãnh đạo ngành du lịch tại Diễn đàn Du Lịch Mekong vào tháng 6 (tại Luong Phabrang, Lào) và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC Summit) vào tháng 11 (tại Đà Nẵng, Việt Nam).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm