Khối ngoại rót thêm gần 590 triệu USD vào chứng khoán Việt Nam

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Từ đầu năm đến nay, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn liên tục giao dịch khá sôi động trên thị trường chứng khoán Việt Nam và số tiền rót vào tiếp tục gia tăng.
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục thu hút vốn ngoại /// Ảnh: Đ.N.Thạch Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục thu hút vốn ngoại - Ảnh: Đ.N.Thạch
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục thu hút vốn ngoại
Ảnh: Đ.N.Thạch
Trong tuần cuối cùng của tháng 3 vừa qua, khối ngoại đã mua ròng hơn 28,4 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ với tổng giá trị mua ròng lên 424,77 tỉ đồng. Động thái này tiếp theo việc các nhà đầu tư này cũng mua ròng trong tuần trước đó với trị giá hơn 520,3 tỉ đồng.
Theo tổng kết của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, từ đầu năm đến giữa tháng 3 khối ngoại đã mua ròng trên thị trường chứng khoán việt Nam xấp xỉ 547 triệu USD, trong đó bao gồm 485 triệu USD cổ phiếu và 61 triệu USD trái phiếu. Như vậy tính chung đến hết quý 1, số tiền mà các nhà đầu tư nước ngoài đã rót vào thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt gần 589 triệu USD, tương đương khoảng 13.400 tỉ đồng.
Bên cạnh đó, theo Bộ Kế hoạch Đầu tư, trong quý 1 năm nay đã có 1.285 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp 1,89 tỉ USD, tăng 121,6% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó có 732 lượt góp vốn, mua cổ phần làm tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp với giá trị vốn góp 1,34 tỉ USD và 553 lượt góp vốn mua cổ phần mà nhà đầu tư nước ngoài mua lại cổ phần trong nước mà không làm tăng vốn điều lệ với tổng giá trị vốn góp 547,8 triệu USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá Bitcoin giảm sát mức 6.000 USD/Bitcoin /// Ngọc Thạch >

Giá tiền ảo giảm mạnh

Các loại tiền ảo (coin) trên thị trường đồng loạt giảm mạnh làm giá trị vốn hóa thị trường bay mất 20 - 25 tỉ USD chỉ trong một ngày.

Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc cho biết tạm ngưng nhập tôm đến tháng 9 /// Chí Nhân>

Trung Quốc tạm ngưng nhập tôm đến tháng 9

Chuyên trang thông tin kinh doanh undercurrentnews.com cho biết: Các nhà nhập khẩu tôm của Trung Quốc thời gian qua tạm ngưng mua hàng, tình trạng này có thể kéo dài đến tháng 9.2018.