Không bao cấp tràn lan giá hàng hóa

0
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 9.12, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng ban Chỉ đạo đã yêu cầu các bộ, ngành phải kiên trì thực hiện theo nguyên tắc thị trường; chủ động, linh hoạt, bám sát diễn biến thị trường.

Về giá một số mặt hàng thiết yếu, ông Ninh đánh giá việc điều hành giá xăng dầu đã tiến một bước khá dài. Trong năm nay đã có 11 đợt giảm giá xăng dầu, phù hợp với diễn biến của thị trường thế giới. Giá điện cũng đã tiến một bước, giá sữa, dịch vụ y tế, giáo dục cũng đã được bình ổn. Một trong những bài học quan trọng đối với công tác điều hành giá cả, theo Phó thủ tướng phải công khai, minh bạch chính sách, truyền thông kịp thời, đầy đủ tới nhân dân.

Trong 2015, Phó thủ tướng nhấn mạnh tiếp tục điều hành giá theo nguyên tắc thị trường, kiên quyết xóa bao cấp và không bao cấp tràn lan về giá. Những đối tượng nào thuộc diện chính sách sẽ được nhà nước hỗ trợ trực tiếp.

Trước mắt để chuẩn bị cho Tết dương lịch và Tết Nguyên đán, các bộ, ngành, địa phương phải có các biện pháp quản lý bình ổn giá cả thị trường, như chuẩn bị tốt cung - cầu hàng hóa, tăng cường chống buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại...

Anh Vũ

>> Giá nguyên liệu giảm, giá hàng hóa vẫn tăng
>> Giá hàng hóa tăng “rát mặt”
>> Giá hàng hóa, dịch vụ vẫn ở mức cao

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chung cư 518 Võ Văn Kiệt sau gần 1 năm bị phát hiện nghiêng vẫn chưa được xử lý /// Ngọc Dương

Cải tạo chung cư cũ quá chậm

Toàn thành phố có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 đã hết niên hạn sử dụng, trong đó 13 chung cư bị hư hỏng nặng, có thể sập bất cứ lúc nào, nhưng việc cải tạo chung cư cũ vẫn hết sức chậm chạp.