Khu di tích Rừng Sác - Cần Giờ hòa quyện với thiên nhiên

0 Thanh Niên
UBND TP.HCM duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trung tâm 2 thuộc dự án Tái hiện, tôn tạo khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác - Cần Giờ, xã Long Hòa, H.Cần Giờ (TP.HCM) với tổng diện tích 6,09 ha.
UBND TP.HCM đã duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trung tâm 2 thuộc dự án Tái hiện, tôn tạo khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác - Cần Giờ, xã Long Hòa, H.Cần Giờ (TP.HCM) với tổng diện tích 6,09 ha. 
Đây là khu di tích lịch sử có tính đặc thù, vừa mang những dấu ấn lịch sử một thời oanh liệt, vừa là một thắng cảnh có môi trường sinh thái rừng ngập mặn hoang sơ, trong lành, được quy hoạch tái hiện, tôn tạo nhằm tri ân những thế hệ quân dân đã sống chiến đấu, hy sinh, đồng thời cũng để giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần chính nghĩa và tình yêu thiên nhiên, sống có ích và sống bền vững. Khu trung tâm 2 trưng bày và nghiên cứu hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ và là nơi tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi dã ngoại dưới hình thức các khu cắm trại và lớp học khám phá thiên nhiên, môi trường.
Theo nhiệm vụ quy hoạch, tổng thể cảnh quan chung của khu vực sẽ không hướng đến hình ảnh của nhiều công trình xây dựng mà là sự thống nhất và hòa quyện trong một màu xanh thiên nhiên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du lịch Tây Ninh còn rất nhiều tiềm năng đang chờ đánh thức. Trong ảnh: Đỉnh núi Bà Đen  /// Ảnh: CTV

Đánh thức du lịch Tây Ninh

Bằng việc ra mắt các dự án du lịch trọng điểm, Tây Ninh đang thể hiện quyết tâm trở thành điểm đến mới mang tầm quốc tế, thúc du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc Ví điện tử MoMo 
 /// Ảnh: NVCC

Doanh nhân ăn tết

Tạm ngưng các cú điện thoại thuần túy công việc, không phải đóng khung trong các bộ vest sang trọng, tạm cất nỗi lo chỉ tiêu, kế hoạch, dự án... sang một bên.