Khu đô thị Thanh Hà bừng sáng khi gia nhập Tập đoàn Mường Thanh

0
KĐT Thanh Hà là dự án khu đô thị lớn bậc nhất Việt Nam tưởng chừng như bị bỏ hoang trong suốt thời gian dài, đã được 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản 'hồi sinh' một cách mạnh mẽ.
KĐT Thanh Hà - mảnh đất có nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh quan trọng đang được hồi sinh sau nhiều năm bỏ hoang /// Hồng Hạnh KĐT Thanh Hà - mảnh đất có nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh quan trọng đang được hồi sinh sau nhiều năm bỏ hoang - Hồng Hạnh
KĐT Thanh Hà - mảnh đất có nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh quan trọng đang được hồi sinh sau nhiều năm bỏ hoang
Hồng Hạnh
Nhà sử học Lê Văn Lan và “Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản
Nhà sử học Lê Văn Lan và “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản
Đinh Quốc Thắng
“Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản - Chủ nhân mới của KĐT Thanh Hà
“Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản - Chủ nhân mới của KĐT Thanh Hà
Lê Thùy Linh
Dự án KĐT Thanh Hà là dự án BT đổi đất lấy hạ tầng giữa UBND tỉnh Hà Tây (cũ) và Tổng công ty Cienco 5, do không đủ tiềm lực tài chính nên Cienco 5 đã để yên dự án từ năm 2008 đến nay. Điều “thần kỳ” đã xảy ra khi dự án Thanh Hà gia nhập Tập đoàn Mường Thanh, sau hơn một năm những tái thiết quan trọng về mặt cơ sở hạ tầng - tiện ích công cộng, nay đã “thay da đổi thịt” hoàn toàn, đã có hàng ngàn hộ dân về đây an cư lạc nghiệp, đường xá, chợ búa lại bắt đầu nhộn nhịp, tiếng trẻ thơ ríu rít đến trường.
Xóa đi nỗi lo nhà ở cho người dân nghèo an lạc - dẫn đầu xu hướng thị trường nhà đất
Theo các chuyên gia, Việt Nam hiện đang sở hữu tài nguyên dân số “vàng” với độ tuổi từ 25-45 chiếm tỷ lệ hơn 32%. Tại các đô thị lớn, nhóm dân số trẻ này trở thành nguồn khách có nhu cầu ở thực cao nhất của các dự án bất động sản.
Tuy nhiên, xây dựng nhà ở cho khách hàng trẻ rất khó, làm sao để vừa cân đối giữa khả năng tài chính có hạn bởi tích lũy ban đầu thấp và mong muốn có được căn nhà mơ ước với giá phù hợp, chính sách thanh toán tốt là bài toán vô cùng khó với chủ đầu tư. Trong khi đó, người trẻ lại là những người ưa chuộng lối sống văn minh, yêu cầu chất lượng cuộc sống rất cao nên dự án phải có nhiều tiện ích phù hợp. Tập đoàn Mường Thanh có thế mạnh trong phân khúc giá rẻ và tầm trung nên dự án đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng trẻ.
Hồ điều hòa cân bằng hệ sinh thái của KĐT Thanh Hà
Hồ điều hòa cân bằng hệ sinh thái của KĐT Thanh Hà
Hồng Hạnh
Tập đoàn Mường Thanh luôn chú trọng vào những căn hộ chất lượng, tích hợp đầy đủ tiện ích, vị trí thuận tiện kết nối, mức giá tầm trung nhằm đáp ứng “nhu cầu ở thực” nên KĐT Thanh Hà có sức hút lớn đối với người mua nhà ở thực và những nhà đầu tư bất động sản.
Vừa qua, trong Chương trình nghiên cứu điền dã khu vực Thanh Oai - Hà Đông, nhà sử học Lê Văn Lan đã đến làm việc ở ba di tích tín ngưỡng tôn giáo cổ, là: Đình Khúc Thủy, đền Giếng Đình Bàng và chùa Thắng Nghiêng. Các di tích này có chủ đề tín ngưỡng phụng thờ là nhân thần Trần Thông, trùng tên với một nhân vật lịch sử, một vị “dân tướng” công huân trong cuộc kháng chiến chống xâm lược Mông - Nguyên ở thế kỷ 18. Đồng thời có nhiều vấn đề liên quan đến lịch sử thế kỷ 10 (nhà tiền Lê và vua Lê Đại Hành) và lịch sử thế kỷ 11 (nhà Lý và vua Lý Thái Tổ).
Những tài liệu thực địa ở địa phương, cần được đối chiếu với tư liệu lịch sử chính thống, thẩm định chặt chẽ, để có thể đi đến những kết luận chính xác. Tuy nhiên, những kết quả nghiên cứu bước đầu ở thực địa cũng đã cho thấy thêm được nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh quan trọng, của miền đất và cõi đời, ở giữa khu vực giáp ranh - trung tâm của huyện Thanh Oai và quận Hà Đông hiện nay mà dự án Khu đô thị Thanh Hà - Mường Thanh đang triển khai xây dựng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh /// VNA

Tặng ghế trống bên cạnh khi mua vé máy bay

Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh cho hành khách khi mua vé phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông tiết kiệm.