Kiểm điểm cá nhân liên quan vụ lấp rạch tại Q.7, Nhà Bè

0 Thanh Niên Online
Ngày 25.2, thông tin từ UBND TP.HCM, cho biết Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã ký văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm về việc san lấp rạch tại dự án Khu cao ốc phức hợp nhà ở - thương mại Riviera Point (Q.7) do Công ty TNHH Riviera Point làm chủ đầu tư.
Mặc dù được chỉ đạo làm hồ điều tiết để bù lại diện tích rạch bị lấp, nhưng chủ đầu tư dự án Riviera Point phớt lờ không thực hiện - Ảnh: Đình Sơn Mặc dù được chỉ đạo làm hồ điều tiết để bù lại diện tích rạch bị lấp, nhưng chủ đầu tư dự án Riviera Point phớt lờ không thực hiện - Ảnh: Đình Sơn
Mặc dù được chỉ đạo làm hồ điều tiết để bù lại diện tích rạch bị lấp, nhưng chủ đầu tư dự án Riviera Point phớt lờ không thực hiện - Ảnh: Đình Sơn
Theo đó, ông Khoa chỉ đạo UBND Q.7 khẩn trương khắc phục sai sót khi phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỉ lệ 1/500 của dự án, phải xây dựng hồ điều tiết thay thế diện tích rạch đã bị san lấp theo đúng quy định của UBND TP.
Đồng thời, quận 7 tổ chức kiểm điểm các cá nhân, phòng ban có liên quan đã để ra sai sót khi thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 của dự án, báo cáo kết quả cho Thường trực UBND TP để báo cáo Thường trực Thành ủy.
Đối với diện tích rạch bị san lấp tại dự án Khu dân cư Sài Gòn Mới (huyện Nhà Bè), Phó chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo UBND huyện Nhà Bè thuê một đơn vị tư vấn có đủ chức năng, năng lực theo pháp luật quy định để kiểm tra, khảo sát, đánh giá khả năng tiêu thoát nước của hệ thống thoát nước trong khu đất dự án khu dân cư Sài Gòn Mới mở rộng (do trước đây Công ty cổ phần bất động sản Sài Gòn Mới làm chủ đầu tư) và trong kho xăng dầu C, trình Sở GTVT xem xét, quyết định hoặc đề xuất UBND TP quyết định nếu vượt thẩm quyền. Nguồn kinh phí thực hiện là xã hội hóa theo đề xuất của Sở này, không sử dụng vốn ngân sách.
Báo Thanh Niên đã từng có bài phản ánh việc dự án Riviera Point lấp hàng ngàn mét vuông đất sông rạch để làm dự án nhà ở và phớt lờ chỉ đạo của UBND TP là xây dựng hồ điều tiết. Trong khi đó, tại dự án Sài Gòn Mới cũng lấp rạch gây ngập khu vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>