Kiểm soát thịt, thủy hải sản nhập khẩu phòng chống viêm phổi Vũ Hán

30/01/2020 17:52 GMT+7

Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố sẽ tăng cường kiểm soát với thực phẩm nhập khẩu để phòng chống virus corona .

Hôm nay 30.1, Tổng cục Quản lý thị trường gửi Công văn số 147 hỏa tốc chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường phối hợp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp (corona) và dịch tả lợn châu Phi.
Cơ quan này cho biết, thời gian qua dịch tả lợn châu Phi và dịch viêm phổi cấp do virus corona diễn biến phức tạp tại nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Vì vậy để chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch lan truyền vào Việt Nam theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu các đơn vị trực thuộc, đặc biệt là Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng như y tế, hải quan, bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về buôn lậu, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng động vật và thực phẩm từ động vật nhập khẩu từ các nước và vùng lãnh thổ đang có dịch. Đặc biệt chú ý kiểm tra đối với hàng hóa xuất nhập khẩu là thủy sản, hải sản, động vật và sản phẩm động vật (thịt, nội tạng gia súc, gia cầm chưa qua chế biến). Kể cả hàng hóa do khách du lịch mang theo và hàng hóa mua, bán, trao đổi của cư dân biên giới phải đảm bảo thực hiện kiểm dịch và đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Quá trình kiểm tra, kiểm soát, nếu phát hiện các trường hợp phương tiện, hàng hóa có nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona và dịch tả lợn châu Phi, các đơn vị kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng và báo cáo ngay Tổng cục để chỉ đạo giải quyết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.