Kiểm toán đề nghị cung cấp số liệu về dự án giao thông trên sông Hồng

0 Thanh Niên
Kiểm toán Nhà nước vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến chủ trương đầu tư dự án giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng kết hợp với thủy điện, cho cơ quan này trước ngày 25.5.2016.
Theo đó, các tài liệu mà cơ quan kiểm toán kiến nghị ngành giao thông cung cấp gồm có quy hoạch phát triển giao thông thủy Hà Nội - Việt Trì - Lào Cai cũng như thống kê về khối lượng hàng hóa vận tải đường bộ, đường thủy trong 3 năm gần nhất, từ 2013 - 2015. Lý do mà Kiểm toán Nhà nước đề nghị trên là nhằm mục đích “chuẩn bị nội dung báo cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội về đánh giá chủ trương đầu tư dự án”.
Dự án giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng kết hợp với thủy điện theo hình thức xây dựng - kinh doanh - sở hữu (BOO) với mức đầu tư dự kiến 1,1 tỉ USD của Công ty Xuân Thiện (Ninh Bình) được Bộ KH-ĐT trình lên Chính phủ vào cuối tháng 4 vừa qua. Sau đó, Văn phòng Chính phủ đã phát đi văn bản nêu rõ "Thủ tướng chưa xem xét việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vì chưa đủ căn cứ, cơ sở theo quy định của pháp luật".
Cũng tại văn bản nêu trên, Thủ tướng yêu cầu Bộ TN-MT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành tổ chức xây dựng quy hoạch tổng thể khai thác sông Hồng để đảm bảo phát triển bền vững.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng ổn định vào sáng đầu tuần /// Ngọc Dương

Vàng loay hoay tìm lối thoát

Kim loại quý đầu tuần gần như không thay đổi gì so với cuối tuần qua, xoay quanh mức 1.490 USD/ounce, điều này trái ngược với những dự báo trước đó.

Các dự án hấp dẫn về mặt lưu lượng mới hút được nhiều nhà đầu tư /// M.H

Cao tốc Bắc - Nam: Nới tiêu chuẩn, vẫn lo

Dù điều kiện về vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư vẫn giữ nguyên 20%, nhưng nhiều tiêu chí trong sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam giảm so với lần sơ tuyển trước đó.
Một dự án nhà ở xã hội của Công ty địa ốc Hoàng Quân bị chậm do thiếu vốn  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nhà ở xã hội đã thiếu lại 'tắc'

Đến thời điểm hiện nay việc phát triển nhà ở xã hội mới đạt khoảng 30% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.