Kiến nghị Bộ NN - PTNT dừng nhập khẩu thịt bẩn từ Brazil

0 Thanh Niên Online
Cục Thú y đã có đề xuất lên Bộ NN - PTNT dừng nhập khẩu thịt gia súc gia cầm Brazil từ các nhà máy chế biến có nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Nhiều quốc gia đã có động thái hạn chế hoặc tạm dừng nhập khẩu sản phẩm thịt của Brazil sau bê bối thịt bẩn /// Ảnh REUTERS Nhiều quốc gia đã có động thái hạn chế hoặc tạm dừng nhập khẩu sản phẩm thịt của Brazil sau bê bối thịt bẩn - Ảnh REUTERS
Nhiều quốc gia đã có động thái hạn chế hoặc tạm dừng nhập khẩu sản phẩm thịt của Brazil sau bê bối thịt bẩn
Ảnh REUTERS
Sáng 21.3, thông tin từ Cục Thú y cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên lãnh đạo Bộ NN - PTNT xem xét tạm dừng nhập khẩu vào Việt Nam sản phẩm thịt từ Brazil của các nhà máy, doanh nghiệp chế biến không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Theo Cục Thú y thống kê từ đầu năm 2017 đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 3.000 tấn thịt và sản phẩm thịt từ Brazil. Các lô hàng thịt nhập khẩu từ Brazil vào Việt Nam đều được lưu giữ tại khu vực cảng nhập. Sau đó, cơ quan thú y cửa khẩu sẽ tổ chức kiểm soát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm từng lô hàng. Nếu kết quả xét nghiệm bảo đảm an toàn thực phẩm mới được phép nhập khẩu.
Ngay sau khi có thông tin về việc phát hiện một số nhà máy sản xuất thịt của Brazil sử dụng chất có nguy cơ mất an toàn thực phẩm, Cục Thú y đã họp khẩn cấp để chỉ đạo các cơ quan thú y cửa khẩu tăng cường hơn nữa việc kiểm soát thịt gia súc, gia cầm nhập khẩu từ Brazil. Bắt đầu từ ngày 20.3, Cục Thú y yêu cầu các đơn vị kiểm dịch, nếu phát hiện sản phẩm của nhà máy giết mổ, chế biến thịt của các Tập đoàn JBS SA và BRF SA thì phải tạm dừng kiểm dịch nhập khẩu.
Theo Cục Thú y, trên thế giới đã có nhiều nước, cụ thể là Hàn Quốc, Chile, các nước khối EU… đã có động thái hạn chế hoặc tạm dừng nhập khẩu thịt từ các doanh nghiệp Brazil sau khi có nhiều doanh nghiệp, quan chức dính líu vào vụ bê bối thịt bẩn chấn động Brazil.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều ý kiến đóng góp tại hội thảo sáng 18.7 /// Khả Hòa>

Khó xảy ra khủng hoảng bất động sản

Đó là nhận định của các chuyên gia, các doanh nghiệp bất động sản và đại diện cơ quan quản lý tại Hội thảo "Chu kỳ khủng hoảng và cơ hội đầu tư bất động sản" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng nay 18.7 tại TPHCM.
Các công ty vận tải sở hữu đội ngũ tài xế hùng hậu, là cơ sở để phát triển manh dịch vụ giao hàng /// Ngọc Thắng>

'Ông lớn' vận tải lấn sân giao hàng nhanh

Sở hữu đội ngũ tài xế đông đảo, các "ông lớn" trong ngành vận tải có nhiều tiềm năng để thống lĩnh thị trường giao nhận hàng đang ngày càng phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.
Dự án Hamubay mới chỉ được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng đã rao bán nền  /// Ảnh: Quế Hà>

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận nói gì?

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng thừa nhận “Chưa lường trước được việc cho cán bộ đi nước ngoài trong bối cảnh này là nhạy cảm. Nếu lường trước được thì đã không cử anh em đi”.