Kiến nghị chuyển đổi đất KCN thành đất ở

0 Thanh Niên
Ngày 6.12, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản kiến nghị Bộ TN-MT cho doanh nghiệp đang thuê đất khu công nghiệp (KCN) An Đồn, Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) đã trả tiền thuê đất 1 lần cho toàn thời hạn được chuyển mục đích sử dụng đất thành đất ở đô thị, đất thương mại dịch vụ nếu có chức năng, ngành nghề kinh doanh phù hợp.
Các doanh nghiệp có nguyện vọng tiếp tục sản xuất thì TP.Đà Nẵng sẽ bố trí vào các KCN khác trên địa bàn theo quy hoạch, đồng thời thu hồi đất trong KCN An Đồn và đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. UBND TP cho rằng cách làm này nhằm giao quyền chủ động cho doanh nghiệp; đồng thời giúp ngân sách giảm gánh nặng giải tỏa, đền bù, tái bố trí sản xuất cho doanh nghiệp. Theo quy hoạch, đến năm 2020, KCN An Đồn (rộng hơn 50 ha) sẽ di dời ra khỏi nội đô, vị trí hiện tại chuyển thành đất ở.
Kiến nghị chuyển đổi đất KCN thành đất ở - ảnh 1

tin liên quan

Kiến nghị thanh tra 60 dự án chuyển đổi 'đất vàng'
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài chính liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất đai tại các doanh nghiệp cổ phần hóa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm