Kiến nghị thưởng 10.000 tỉ đồng, TP.HCM chỉ được duyệt 453 tỉ đồng

10 Thanh Niên Online
Đó là thông tin được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu nêu ra tại hội nghị Ủy ban MTTQ VN TP.HCM lần thứ 6 nhiệm kỳ 10 (2014-2019) diễn ra sáng 12.7.
Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu /// Trung Hiếu Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu - Trung Hiếu
Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu
Trung Hiếu

Theo bà Thu, trước kiến nghị thưởng 10.000 tỉ đồng vì thu vượt ngân sách năm 2015 của UBND TP, Chính phủ đã có thông báo thưởng cho TP.HCM 453 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được UBND TP phân bổ về 24 quận, huyện để đầu tư cơ sở hạ tầng, công trình công ích như bệnh viện, trường học...

“Mình cũng kiên trì kiến nghị Chính phủ thưởng đúng, thưởng đủ chứ không xin thêm nhưng cuối cùng không được do Chính phủ không cân đối được”, bà Thu nói.

UBND TP.HCM đã nhiều lần kiến nghị thưởng 10.000 tỉ đồng lên Chính phủ. Năm 2015, số thu ngân sách trên địa bàn TP.HCM hơn 255.000 tỉ đồng, đạt 109% dự toán, tăng 16% so với cùng kỳ; trong đó nộp lên T.Ư hơn 199.770 tỉ đồng. Căn cứ quy định pháp luật, TP.HCM đề nghị Chính phủ thưởng cho TP hơn 10.000 tỉ đồng; trong đó thưởng vượt thu hơn 899 tỉ đồng; bổ sung có mục tiêu từ nguồn thu vượt ngân sách T.Ư hơn 9.100 tỉ đồng.

Mới đây tại buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ ngành, một lần nữa Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nêu lên kiến nghị này.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoa Binh SG

Hoa Binh SG

TP.HCM đông dân nhất nước, người nhập cư trên 2 triệu, cơ sở hạ tầng trên 50 năm, phải lo nhà ở, bệnh viện, trường học cho con những gia đình nhập cư, đường xá chỉ làm mới và mở rộng vài con đường... chưa xứng tầm. Gánh nặng đè lên vai người dân tp. Nhưng tp vẫn nộp ngân sách vượt chỉ tiêu. Trung ương nên thưởng phạt công minh.
Nguyễn Quang Bình

Nguyễn Quang Bình

Mong chính phủ xem xét kỹ kiến nghị của chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong để xây dựng cơ sở hạ tầng cho thành phố được tốt hơn...
trần văn chiến

trần văn chiến

453 tỷ để phục vụ trên 5 triệu dân, mỗi người được 90.600 ngàn đồng, làm sao khuyến khích được các tỉnh khác thu vượt ngân sách.
Vinh.

Vinh.

Xin rồi riết cũng ngại, nhưng cũng ráng vì đó là phần xứng đáng được có.
Robin

Robin

Thông cảm với CP, vì còn nhiều tỉnh nghèo.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung bình mỗi người đến đây viếng chùa, đều mua từ dưới sân 2 chai nước lọc và một bó nhang, tất cả được đựng trong túi ni-lông /// Ảnh: Ng.Nga

Xả ‘núi rác’ khi đi lễ chùa

Không ít người lần đầu đi lễ Phật Đứng ở Huế (Thánh tích Quán Thế âm Bồ tát) ngày đầu năm mới bị sốc toàn tập khi chứng kiến lượng rác thải khổng lồ gồm chai nhựa và túi ni-lông tràn ngập ngay trước tượng Phật.