Kiểu bán hàng kỳ lạ của Unicity

91
“Làm từ 3 đến 6 tháng thì thu nhập mỗi tháng 4.000 USD, làm 2 đến 3 năm mỗi tháng thu nhập 40.000 USD…” - những lời “có cánh” ấy nhằm lôi kéo những người nhẹ dạ tham gia mạng lưới bán hàng của một dự án được gọi là “cuộc sống hạnh phúc” ngay giữa trung tâm TP.HCM.

Kiểu bán hàng kỳ lạ của Unicity - ảnh 1

Cô gái tên Hạnh giới thiệu sản phẩm có “công dụng thần kỳ”  - Ảnh: Công Nguyên

Kiểu bán hàng kỳ lạ của Unicity - ảnh 2

Hàng trăm người nêm kín tầng 9, tòa nhà 246 Cống Quỳnh - Ảnh: Công Nguyên

Gần đây, tại tầng 9 của tòa nhà 246 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM luôn chật kín người đến nghe thuyết giảng về Happy Life Project (Dự án Cuộc sống hạnh phúc) do Công ty Unicity tổ chức, trong số đó rất đông những người đến từ vùng sâu, vùng xa. Thanh Niên đã trực tiếp theo dõi các buổi “thuyết giảng” này và ghi nhận nhiều dấu hiệu bất thường.

“Ngừa 147 căn bệnh”

 
Kiểu bán hàng kỳ lạ của Unicity - ảnh 3

Đơn giản là, dùng rồi sẽ hiểu, chưa dùng sao hiểu? Những người mời các anh chị đến đây là họ đã đặt lên bàn tay các anh chị viên kim cương. Đêm hôm nay, cuộc đời của các anh chị sẽ thay đổi

Kiểu bán hàng kỳ lạ của Unicity - ảnh 4

Một người đàn ông thuyết giảng cho “Happy Life Project”

Trong một buổi thuyết giảng gần đây, một cô gái xưng tên Hồng Hạnh nói về chủ đề “chìa khóa sức khỏe” và cho biết: “Unicity là tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới, với 400 dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ trẻ đến già. Đây là tập đoàn chuyên nghiên cứu những thảo dược quý hiếm nhất trên thế giới. Một số sản phẩm hot đã có tại VN”. Hạnh thuyết trình như một bác sĩ về đủ thứ bệnh tật, rồi lần lượt giới thiệu các sản phẩm của Unicity.

Với sản phẩm trà thải độc ruột (Nature’s tea), Hạnh cho chiếu hình đường ruột, rồi giải thích: “Khi còn bé, ruột chúng ta rất sạch, khi lớn lên ruột rất dơ. Những dơ bẩn nhất trong cơ thể sẽ được tống ra ngoài sau khi dùng trà thải độc ruột”. Với sản phẩm trà túi lọc Bios life C, Hạnh nói: “Mỗi ngày chỉ cần dùng từ 2 đến 3 gói trước bữa ăn là yên tâm hoàn toàn trái tim sẽ khỏe đến tận khi nhắm mắt”.

Trong một buổi thuyết giảng khác, một cô gái trẻ hơn, cũng được giới thiệu tên Hạnh, nói trà thải độc ruột (Nature’s tea) sẽ tống toàn bộ độc tố tích lũy lâu ngày trong cơ thể, ngừa bệnh loét dạ dày và ung thư đại tràng. “Sạch ruột rồi, giờ ta dùng sản phẩm làm sạch máu, đó là trà diệp lục super chlorophyll. Uống trà diệp lục sẽ làm sạch máu, những người đau nửa đầu, rối loạn tiền đình dùng trà diệp lục rất tuyệt vời, nếu dùng trước khi nhậu sẽ lâu say”, cô này tiếp.

“Sản phẩm cà phê linh chi Reishi coffee uống vào là sung, cải thiện chuyện tình dục, dùng từ 3 đến 6 tháng giúp trẻ lại từ 5 đến 10 tuổi. Sản phẩm đạm đậu nành Soy protein mỗi ngày dùng một muỗng giúp nữ tăng vòng 1. Và đặc biệt, hôm nay chúng ta có giải pháp ngừa thiếu can xi và ngừa 147 căn bệnh khác mà tôi không tiện kể ra đây, đó là Calcium Magnesium. Sản phẩm dầu cá hồi Salmon Omega - 3 oil, mỗi ngày dùng 2 viên sẽ giúp giảm bệnh tim, đột quỵ và tốt cho não…”, cô này nói mỗi lúc một hăng hơn…

Kiểu bán hàng kỳ lạ của Unicity - ảnh 5
Một cô gái uống chai nước pha từ bột trà diệp lục - Ảnh: Công Nguyên

“2 năm sẽ lái Lamborghini màu cam”

 

Kiểu kinh doanh lừa dối

Trao đổi với Thanh Niên, TS-BS Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho rằng: “Việc cho người lên nói dùng sản phẩm hết bệnh này bệnh kia là sai phạm quy định của y tế. Hình thức này mục đích nhằm lôi kéo nhiều người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, cũng là sai quy định về kinh doanh đa cấp. Chúng tôi đã lưu ý và đang tìm phương án phối hợp với các cơ quan chức năng khác để ngăn chặn hậu quả kiểu kinh doanh lừa dối này, để người tiêu dùng không bị mắc lừa”.

Sau những màn giới thiệu về công dụng thần kỳ của sản phẩm, những người thuyết giảng tiếp tục nói về mức thu nhập “khủng” qua việc tham gia “Happy Life Project”.

Một người đàn ông khoảng 50 tuổi, xưng tên Nguyễn Hữu Hưng bước lên bục nói: “Tham gia dự án từ 3 đến 6 tháng mỗi tháng sẽ có thu nhập 4.000 USD, nếu làm từ 2 đến 3 năm mỗi tháng 40.000 USD, sau 5 năm chúng ta nghỉ hưu, lúc này vẫn có thu nhập chủ động, ta có rất nhiều tiền, thoải mái đi mua sắm, nhà hàng, du lịch không phải suy nghĩ. Chúng ta có được 3 chìa khóa là 100% tự do về tài chính, thời gian và sức khỏe”. Ông Hưng cho rằng những nghề khác phải bỏ nhiều thời gian, tiền bạc để đầu tư, còn với dự án Happy Life của Unicity thì không cần nhiều vốn, kiến thức và kinh nghiệm, “những người tham gia một thời gian họ đã sống bằng phong cách với xe Lamborghini”.

Tiếp theo, một thanh niên giới thiệu tên Tạ Trung Kiên hướng dẫn cách tham gia dự án. Theo đó, thủ tục đầu tiên là mua bộ hồ sơ 200.000 đồng, cung cấp số tài khoản, CMND… để tham gia vào mạng lưới của Unicity. Nếu tiêu thụ được sản phẩm, tập đoàn sẽ chi trả cho 25% hoa hồng, nếu doanh số cao sẽ được thêm 5 - 10%. Kiên tính toán: Lúc đầu người tham gia sử dụng sản phẩm, rồi chia sẻ cho 5 người khác dùng sản phẩm, tiếp tục như thế khi lên đến đời thứ 5 thì ta có 3.905 người tham gia. “Mỗi người chỉ cần dùng một sản phẩm trà diệp lục thì ta có 3.905 hộp trà diệp lục tiêu thụ. Tập đoàn trích cho chúng ta mỗi hộp 1 USD thì ta có gần 4.000 USD. Đây là cách giúp chúng ta thay đổi cuộc sống. Ngoài ra ta còn được tập đoàn thăng tiến lên manager, director, diamond… từ 3 đến 5 năm, chúng ta sớm nghỉ hưu, hưởng cuộc sống tuyệt vời”, Kiên nói.

Một thanh niên giới thiệu tên Lê Minh Trung, quê ở Bến Tre, thì kể: “Tôi làm thợ bảo trì, gần đây một người anh gọi bảo tôi lên Sài Gòn, đến đây gấp có một dự án sẽ làm thay đổi cuộc đời em, làm chủ mà vốn ban đầu chỉ 200.000 đồng. Nhờ anh ấy mà Trung có được vị trí director như ngày hôm nay. Trung tin chắc, Lê Minh Trung này sau 2 năm sẽ lái Lamborghini màu cam”.

Kiểu bán hàng kỳ lạ của Unicity - ảnh 6
Một số sản phẩm của Unicity - Ảnh: Thanh Tùng

“Nhắm mắt làm, đừng thắc mắc”

Trong một bài thuyết giảng khác, một người đàn ông ngoài 40 tuổi nói vừa qua Thái Lan thấy anh Kungdada bán lòng lợn nướng, rồi anh bác sĩ, chị bán tạp hóa, anh sinh viên sau mấy năm tham gia dự án của Unicity đều thành công.

“Các anh chị không cần quan tâm, không cần biết tham gia dự án này chúng ta làm cái gì. Với dự án này, thất bại còn khó hơn thành công! Cuộc sống đã phức tạp, đừng thắc mắc, đừng đặt tư duy phức tạp vào hộp sản phẩm trà diệp lục này có thành phần gì? Đơn giản là, dùng rồi sẽ hiểu, chưa dùng sao hiểu? Những người mời các anh chị đến đây là họ đã đặt lên bàn tay các anh chị viên kim cương. Đêm hôm nay, cuộc đời của các anh chị sẽ thay đổi. Chỉ cần làm theo là thành công, đừng suy nghĩ nhiều quá, làm phức tạp!”, ông ta nói!

Thanh Tùng 

>> Sẽ cấm mô hình bán hàng đa cấp kim tự tháp
>> Doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải ký quỹ 5 tỉ đồng
>> Khó quản lý hoạt động bán hàng đa cấp
>> Dính bẫy công ty bán hàng đa cấp: Hàng trăm ngàn người lao đao
>> Khó xử lý sai phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp
>> Biến tướng của bán hàng đa cấp
>> Chấn chỉnh ngay việc bán hàng đa cấp  

Bình luận 91

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Pham Thanh Kha

Pham Thanh Kha

Thật tiếc là báo Thanh Niên phán ảnh quá chậm khiến những người như tôi không thể nào cảnh báo được người thân của mình. Tôi có 1 bà chì ruột cũng tham gia vào mạng lưới này. Do việc làm ăn thua lố chị tôi điên cuồng đầu tư vào dự án này mà không mảy may tới lời nói của tôi. Thực sư tôi biết bán hàng đa cấp là không xấu nhưng đa cấp ở Việt Nam thì cực xấu. Tôi đã cố gắng khuyên can chị từ bỏ. Khi cố gắng khuyên chị không được tôi đã thử đi 1 buổi thuyết trình như vậy và tôi thấy nó quá phi lý. Nhưng đối với những người ít tiếp cận thông tin như chị tôi thì đó mở ra cả thiên đường. Khi quá chản nản tôi bỏ đi uống cafe thì tình cờ nghe lỏm được 1 câu chuyện. Có 1 khách hàng cũng không tin vào đa cấp lắm nhưng gặp 1 vị gọi là director gì đó thuyết phục cái anh khách hàng 1 câu mà anh khách hàng đồng ý kí hợp đồng lun. Vị director đó kêu"Đừng tin vào ai cả kể cả người thân. Họ đang đố kị với em đó". Và rồi con mồi đã sập bẫy.Tôi đã rớt nước mắt khi biết một ngày nào đó chị tôi sẽ sập bẫy bọn lừa đảo này trước sự bất lực của tôi. Nếu báo Thanh Niên có cách nào phanh phui tổ chức này trước pháp luật thì tôi thật sự cảm ơn báo đã cứu giúp không biết bao nhiêu gia đình đã , đang và sẽ tham gia mô hình đa cấp như thế này.
Võ Đại Thanh Lâm

Võ Đại Thanh Lâm

Chào bạn Thanh Tùng
Nếu như bạn lạc vào một hòn đảo hoang vu với một chiếc tàu cạn dầu và 1000 tỷ VNĐ trên tàu, bạn chỉ có trèo cây dừa và ăn dừa như Khỉ vậy. 10 ngày trôi qua … 20 ngày trôi qua. Bạn kiệt sức vì chỉ có ăn cơm dừa và uống nước dừa … ngày thứ 25, tình cờ có 1 chiếc tàu nhỏ đi ngang. Họ còn ít gạo, họ đòi bán cho bạn 100 triệu vnđ/ 1kg … Bạn có mua không? Họ nói rằng: Nếu đưa bạn về đất liền thì phải đưa hết số tiền 1000 tỷ cho họ, bạn có đưa cho họ để về đất liền với người thân hay là bạn ôm 1000 tỷ để rồi chết rũ xương ở trên đảo hoang đó?
Đồng tiền chỉ có giá trị khi có sự chuyển đổi giữa các giá trị! Bản thân bạn là một sản phẩm của Tạo Hóa, bạn là duy nhất, bạn chỉ có một cuộc đời để sống. Vậy bạn làm để sống hay sống để mà làm? Thật sự Bạn khôn hơn 10.000 người sao? Hãy chú trọng tới Tâm Trí và sức khỏe của mình, đó là 2 loại tài sản vô giá. Đừng để nước đến chân rồi mới vô bệnh viện cắt bỏ. Bạn không nghe Ông Bà ta nói là phòng bệnh 1 đồng – chữa bệnh 1 triệu đồng sao? Bạn càng gieo rắc lòng nghi ngờ và sự sợ hãi trong lòng người dân Việt, bạn sẽ trả giá đắt đó. Bạn hãy đọc cuốn sách “ Bí mật của luật hấp dẫn ” đi nhé. Chúc bạn luôn bình an suốt 24h/ mỗi ngày!
Nam

Nam

Bạn Võ Đại Thanh Lâm hãy giúp tôi điều này: Làm thế nào để tôi có thể lạc vào một hòn đảo hoang vu với 1000 tỷ VND? Rõ ràng điều này là không bao giờ xảy ra. Một giả thuyết không tồn tại trong thực tế thì kết luận kiểu gì cũng đúng, nên tất cả những lí luận trên chỉ là ngụy biện!
Ken

Ken

Nếu một ngày nào đó bạn bị bắt có bởi 1 tổ chức có tên là Unicity chẳng hạn :))) chúng nó bắt bạn uống cho bằng hết 1 gói bột xanh đỏ gì đó rồi bảo với gia đình bạn là gói thuốc đó giá 1000 tỷ thì gia đình bạn có mua ko
anh đào

anh đào

tất cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ bảo hiểm.
Thu Thảo

Thu Thảo

sau 2 năm cưỡi bò thì có :)) trà thải độc ruột uống 1 lần tởn cả đời . như là thuốc sổ , đau bụng gần 2 ngày .
Bùi Thị Hoa Mai

Bùi Thị Hoa Mai

Nếu trước khi sử dụng trà thải độc ruột bạn đi nội soi hệ tiêu hóa của mình và sau khi dùng xong một liệu trình thải độc 15 ngày bạn đi nội soi lại hệ tiêu hóa lần nữa bạn sẽ... không dùng
nguyễn mạnh Hùng

nguyễn mạnh Hùng

Tôi có người nhà đang tham gia vào Unicity được khoảng 2 tháng, đi qua trại đại bằng ở Thai lan về nói: " Phải qua trại đại bàng mới thành người" tôi nghe mà thấy nực cười nhưng cũng thấy tội nghiệp. Thế Giới có 4 tỷ dân số thế không có ai thanh người à? Các bạn ạ tôi thật sự thấy hoang mang khi thấy người nhà tôi giờ như người hoang tưởng, mơ hồ, cái gì cũng gắn với Unicity nghe mà thấy sợ quá. Không hiểu chiêu bài gì mà ai vào đấy cũng say mê, xem mọi người xung quanh là những người tội nghiệp, tự tô hồng bản thân mình cũng như uncity.
Đùng bao giờ tin vì đây là chiêu lừa đâỏ rẻ tiền các bạn ạ.
Kim Anh

Kim Anh

Gia đình tôi cũng có người tham gia vào bán hàng đa cấp. Vốn đầu tiên ông tham gia là 70 000 000 đồng.Lợi nhuận đâu không thấy chỉ biết rằng sau 6 tháng tham gia giờ ông tuyên bố: " Tôi mất hết rồi".
Vậy kinh doanh kiểu đó được hay mất đây.
Mọi người ơi, đừng tin vào lời có cánh của một số cá nhân vì lợi ích bản thân mà bán rẻ người thân, bạn bè. Đúng là sản phẩm không phải là giả đi chăng nữa thì mục đích của những người tham gia là làm giàu chứ không phải chỉ nguyên vì sức khoẻ. Nếu nói dùng sản phẩm để tốt cho sức khoẻ thì sao khi biết bị mất tiền nhiều người lại ốm hơn khi chưa dùng sản phẩm vậy. Hãy dừng khi chưa là quá muộn.
anh

anh

kỳ lạ, ai cũng biết phòng bệnh hơn chữa bệnh mà lại nói thế này. Người thân của bạn ko biết kinh doanh như tham lam, nghĩ là cứ bỏ tiền ra thì được lời mà không phải làm gì -> mất hết là phải. Người ta lấy sản phẩm với giá ưu đãi, bán ra với giá cao hơn để kinh doanh mới có lãi chứ....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thay vì cho thuê, chủ đầu tư yêu cầu cư dân phải mua chỗ đậu xe  /// Sơn Sơn

'Đuổi' xe cư dân ra khỏi chung cư

Công ty Toàn Tâm, đơn vị quản lý tòa nhà The EverRich Infinity vừa ra thông báo sẽ chấm dứt việc cho thuê chỗ để xe ô tô từ ngày 1.12.2019.