Bộ TN-MT đề nghị các tỉnh phối hợp xử lý rác thải y tế giữa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Bộ TN-MT mới có văn bản gửi UBND các tỉnh và thành phố trực thuộc T.Ư về tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.
Bộ TN-MT đề nghị các tỉnh, thành phối hợp xử lý tốt chất thải y tế, nhất là trong đợt dịch Covid-19 bùng phát để hạn chế nguồn lây nhiễm bệnh /// Ảnh Duy Tính Bộ TN-MT đề nghị các tỉnh, thành phối hợp xử lý tốt chất thải y tế, nhất là trong đợt dịch Covid-19 bùng phát để hạn chế nguồn lây nhiễm bệnh - Ảnh Duy Tính
Bộ TN-MT đề nghị các tỉnh, thành phối hợp xử lý tốt chất thải y tế, nhất là trong đợt dịch Covid-19 bùng phát để hạn chế nguồn lây nhiễm bệnh
Ảnh Duy Tính
Theo Bộ TN-MT, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cần xử lý tốt nguồn lây bệnh là rác thải y tế nên UBND các tỉnh, thành cần chỉ đạo các cơ sở y tế, khu vực điều trị, khu vực cách ly tại địa phương khẩn trương xây dựng, điều chỉnh và tổ chức thực hiện kế hoạch thu gom, vận chuyển, lưu giữ và xử lý chất thải y tế.
Các địa phương cần tăng cường giám sát công tác phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19 tại địa phương theo quy định của ngành Y tế và ngành TN-MT đã ban hành.
Trong đó, ưu tiên xử lý chất thải y tế theo mô hình cụm cơ sở y tế và các cơ sở xử lý chất thải nguy hại có chức năng xử lý chất thải y tế tại địa phương, để đảm bảo khoảng cách thu gom ngắn nhất từ nơi phát sinh tới cơ sở xử lý.
UBND cấp tỉnh chỉ đạo các đơn vị tại địa phương chủ động liên hệ với các cơ sở xử lý chất thải nguy hại có chức năng xử lý chất thải y tế tại các địa phương khác để hỗ trợ xử lý chất thải y tế trong trường hợp địa phương không đảm bảo năng lực xử lý chất thải y tế hoặc không đủ hạ tầng xử lý chất thải y tế.
Để phối hợp xử lý, các địa phương có cơ sở xử lý chất thải nguy hại, cần tạo điều kiện hỗ trợ xử lý chất thải y tế khi có đề nghị từ các địa phương khác nhưng vẫn phải đảm bảo công tác xử lý chất thải y tế tại địa phương mình.
Bộ TN-MT đề nghị các cơ sở xử lý chất thải nguy hại có chức năng xử lý chất thải y tế phải tích cực phối hợp, hỗ trợ việc xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương khác theo phạm vi hoạt động đã được cấp phép nhưng vẫn phải đảm bảo công suất xử lý chất thải đã được cấp phép và công tác xử lý chất thải y tế tại địa phương mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm