Ký thỏa thuận về dự án khí Lô B - Ô Môn

0 Thanh Niên
Dự án khí Lô B - Ô Môn là dự án dầu khí trọng điểm quốc gia và là một trong hai dự án khí lớn nhất tại VN cho tới nay.
Ngày 1.9, Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP), Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Công ty thăm dò dầu khí Mitsui (MOECO), Công ty thăm dò và khai thác dầu khí PTT (PTTEP) đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận về giá khí miệng giếng và cước phí vận chuyển cho chuỗi dự án khí Lô B - Ô Môn.
Dự án khí Lô B - Ô Môn là dự án dầu khí trọng điểm quốc gia và là một trong hai dự án khí lớn nhất tại VN cho tới nay. Với sản lượng khai thác khí khoảng 5,06 tỉ m3/năm, dự án sẽ cung cấp nguồn khí thô quan trọng cho các hộ tiêu thụ, đặc biệt là Trung tâm điện lực Ô Môn và Trung tâm khí - điện - đạm Cà Mau.
Tổng doanh thu dự án dự kiến khoảng 47 tỉ USD, trong đó đóng góp cho ngân sách nhà nước khoảng 18 tỉ USD; đóng góp quan trọng để ổn định và phát triển khu vực Tây Nam bộ, tạo đà cho phát triển các ngành công nghiệp địa phương, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước, thêm động lực phát triển kinh tế địa phương và tạo nhiều công việc làm cho khu vực.
Việc ký kết thỏa thuận có ý nghĩa quan trọng, hỗ trợ để các bên nhà thầu ra quyết định đầu tư cuối cùng và đưa chuỗi dự án vào triển khai với mục tiêu đạt dòng khí đầu tiên vào cuối năm 2021.
Ký thỏa thuận về dự án khí Lô B - Ô Môn - ảnh 1

tin liên quan

Nhà máy xử lý khí Cà Mau đón dòng khí đầu tiên
Nhà máy xử lý khí Cà Mau (GPP Cà Mau) vừa chính thức đón dòng khí đầu tiên an toàn và thành công. GPP Cà Mau được xây dựng sát cụm khí - điện - đạm Cà Mau, thuộc xã Khánh An, H.U Minh, tỉnh Cà Mau với 100% vốn đầu tư từ Tổng công ty khí VN (PV Gas).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

​ Hệ thống ngân hàng cảnh báo tình trạng hủy, thu hồi sổ đỏ có thể gây ra nợ xấu ///  Ảnh: Ngọc Thắng

Rủi ro từ sổ đỏ thế chấp

Tình trạng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) cấp sai bị thu hồi, sổ đỏ giả... dù không nhiều, nhưng cũng khiến các ngân hàng mệt mỏi.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng