Lãi suất khó giảm thêm

0 Thanh Niên
Ngày 8.5, Thời báo Kinh tế Sài Gòn cùng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức Diễn đàn toàn cảnh ngân hàng 2019.
Theo đánh giá của TS Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế T.Ư, điểm sáng của ngành ngân hàng trong năm 2018 là ổn định vĩ mô lạm phát tăng trưởng; thứ hai là lãi suất, tỷ giá ổn định trong bối cảnh cuối năm 2017 đầu năm 2018, tỷ giá chịu áp lực lớn từ tình hình quốc tế lẫn một phần trong nước.
Tuy nhiên, ông Thành cũng cảnh báo, đã đến lúc phải thực sự nhìn nhận một số vấn đề trong đó có lãi suất khó giảm thêm do áp lực từ lạm phát, bất ổn từ thị trường thế giới.
Phó thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định, năm 2019 NHNN sẽ điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, phối hợp hài hòa với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Trong đó, tín dụng tăng khoảng 14%, có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

5 yếu tố tạo nên sức hút của Opal Boulevard

5 yếu tố tạo nên sức hút của Opal Boulevard

Hãy cùng khám phá và giải mã các yếu tố tạo nên sức hút cho Opal Boulevard - dự án được mệnh danh 'viên ngọc quý' trên trục đại lộ Phạm Văn Đồng và hứa hẹn sẽ trở thành nơi an cư, đầu tư lý tưởng.