Lấn chiếm mương thoát nước gây ngập sân bay Tân Sơn Nhất

5 Thanh Niên
Ngày 16.10, Cảng vụ hàng không miền Nam có văn bản khuyến cáo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có những biện pháp chống ngập mang tính tạm thời trước khi các cơ quan chức năng của TP.HCM có giải pháp xử lý căn cơ tình trạng ngập nước ở sân bay.
Chiều 9.10 trận mưa lớn đã khiến nhiều khu vực trong sân bay, trong đó có trạm điện, bị nước từ hệ thống cống thoát trào ngược gây ngập, đe dọa an toàn hàng không.
Theo một lãnh đạo Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, nguyên nhân gây ngập là do hệ thống thoát nước (mương hở) đoạn từ Xí nghiệp sửa chữa máy bay A41 ra đường Phan Thúc Duyện, Thăng Long, Cộng Hòa bị nhiều hộ lấn chiếm nghiêm trọng, xả rác gây tắc nghẽn dòng chảy.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NVH

NVH

Dân xả rác thải làm ngập cống, mương, kênh rạch thoát nước chặn dòng chảy gây ngập lụt khi mưa rồi đổ lỗi cho chính quyền không kiểm soát. Chính quyền vét sạch rác thông dòng chảy nhưng vài tháng sau lại bị dân xả rác thải làm ngập tiếp rồi đổ lỗi cho chính quyền không kiểm tra việc xả rác. Thử hỏi ngập lụt khu vực đó do ai gây ra?
Nguyễn Thị Gái

Nguyễn Thị Gái

Sao để tình trạng thiếu ý thức, lấn chiếm xảy ra dài ngày như vậy? Sao chờ thấy quan tài mới đổ lệ? Nếu mọi người tích cực, ý thức ích lợi chung, đâu xảy ra tình trạng ngập tới sân bay. Chuyện như đùa!
việt

việt

các kênh mương tại TP. Hồ Chí Minh đang bị bức tử, TP. Hồ Chí Minh đang bị ngập ngụa trong nước lụt, ô nhiễm, kẹt xe.
Trần Nguyệt Long

Trần Nguyệt Long

Tàu bè di chuyển trên mặt nước là chuyện xưa. Ngày nay, xe 2 bánh, 4 bánh, nhiều bánh... và cả máy bay đều có thể di chuyển trên mặt nước. Lạ thật !
mr trọng

mr trọng

Cái vấn đề chính ở đây là cái cách: sử dụng con người, tuyển nhân viên, quy chế làm việc... Từ cái sân bay nó thể hiện lên cả hình ảnh một đất nước ra cả thế giới. Nước ngập thì đừng bao giờ trách dân đơn giản vì bất cứ ai cũng muốn đất nước sạch sẽ mà hãy nói về cách thức phương pháp quy hoạch của thành phố. Gặp đất chỗ nào trống là quy hoạch, là xây nhưng quy hoạch, xây không đúng cách nên ngập.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm