Lần đầu tiên SeABank được Moddy’s xếp hạng tín nhiệm B1

1 Thanh Niên Online
Ngày 10.10, Moody's - 1 trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới, đã công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức B1 cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).
SeABank được Moddy's xếp hạng tín nhiệm khá tốt về tài chính  /// Ảnh T.P SeABank được Moddy's xếp hạng tín nhiệm khá tốt về tài chính - Ảnh T.P
SeABank được Moddy's xếp hạng tín nhiệm khá tốt về tài chính
Ảnh T.P
Đây là lần đầu tiên Moody’s xếp hạng tín nhiệm SeABank, qua đó phản ánh năng lực tài chính khá tốt và cơ hội phát triển của ngân hàng này.
Theo công bố của Moody’s, SeABank được xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức B1 ở các hạng mục: tiền gửi ngoại tệ và nội tệ ngắn hạn và dài hạn; nhà phát hành ngoại tệ và nội tệ ngắn hạn và dài hạn; rủi ro đối tác ngoại tệ và nội tệ ngắn hạn và dài hạn; rủi ro đối tác ngắn hạn và dài hạn và hạng mục tín dụng cơ sở đạt mức B2.
Các yếu tố như vốn chủ sở hữu, lợi nhuận, khả năng thanh toán nợ, chất lượng tài sản, nguồn vốn, thanh khoản... góp phần quan trọng mang đến kết quả đánh giá tích cực cho SeABank lần này.
Kết quả kinh doanh của SeABank đang có sự tăng trưởng khả quan. Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng tài sản đạt gần 150.000 tỉ đồng, tăng 6,1% so với thời điểm đầu năm; tổng dư nợ tín dụng đạt 95.219 tỉ đồng, tăng trưởng 8,2% so với thời điểm đầu năm. Doanh thu thuần tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt về thu thuần dịch vụ tăng trưởng 247% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 409 tỉ đồng, tăng 57,4% so với cùng kỳ năm trước.
Trong tháng 9 năm 2019, SeABank đã hoàn thành kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 7.688 tỉ đồng lên 9.369 tỉ đồng, thông qua việc phát hành thêm cổ phiếu. Việc tăng vốn điều lệ này nằm trong kế hoạch phát triển của SeABank đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua tại Đại hội cổ đông thường niên SeABank năm 2019, nhằm hướng tới mục tiêu đưa SeABank trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất. Với vốn điều lệ mới, SeABank nằm trong nhóm 15 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.
Hiện, SeABank có 165 điểm giao dịch trên khắp 3 miền đất nước, đang phục vụ hơn 1 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với nhiều sản phẩm dịch vụ tài chính đa dạng, tiện ích và hiện đại.
Trước đó, 17 ngân hàng khác đã bị xem xét hạ xếp hạng tín nhiệm bởi Moody’s, gồm cả nhóm ngân hàng quốc doanh là Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV…
Tuy nhiên, theo lý giải từ Moody’s, hành động xem xét này hoàn toàn phụ thuộc vào việc xem xét hạ xếp hạng tín nhiệm với Việt Nam đưa ra hôm trước, và không phản ánh sự suy yếu trong hồ sơ tài chính của các ngân hàng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phong Vu

Phong Vu

"B1" là ratings tốt cho SeABank, xin chúc mừng! Thị trường tín dụng Việt Nam đang từng bước đi lên nhưng con đường còn dài, các ngân hàng chủ lực của thế giới có ratings cao tuyệt đối ở mức "AAA" cho các khoản vay dài hạn ưu tiên thanh lý (long-term senior debts). Các ngân hàng Việt đang kinh doanh rất tốt nhưng không nên quá vội phát triển mà vung tay quá trán...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng trong nước tiếp tục giảm giá /// Khả Hòa

Vàng tiếp tục lặng sóng

Sau cả tuần đi xuống thì giá vàng thế giới bắt đầu hồi phục trở lại trong phiên đầu tuần này.