Lãnh đạo doanh nghiệp thế giới nói gì khi ông Donald Trump đắc cử?

0 Thanh Niên Online
Các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu thế giới đang phản ứng với chiến thắng lớn của tỉ phú bất động sản trước đối thủ Hillary Clinton. Dưới đây là những gì họ nói, theo CNN.
Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump /// Reuters Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump - Reuters
Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump
Reuters
Lãnh đạo doanh nghiệp thế giới nói gì khi ông Donald Trump đắc cử? - ảnh 1
Peter Thiel, doanh nhân công nghệ và là người ủng hộ ông Donald Trump nói: “Chúc mừng tổng thống vừa đắc cử, ông Donald Trump. Ông ấy có nhiệm vụ cực kỳ khó khăn vì chúng ta có quá khứ dài đối mặt với nhiều vấn đề của đất nước. Chúng ta sẽ cần sẵn sàng dốc sức hành động”.
Reuters
Lãnh đạo doanh nghiệp thế giới nói gì khi ông Donald Trump đắc cử? - ảnh 2
Mark Cuban, tỉ phú đầu tư và là người ủng hộ bà Hillary Clinton, viết trên twitter lúc 3 giờ sáng: “Tất cả chúng ta đều cần cho tổng thống vừa đắc cử Donald Trump một cơ hội. Ủng hộ điều tốt và chống lại những gì chúng ta không đồng tình. Không ai lớn hơn tất cả chúng ta”.
Reuters
Lãnh đạo doanh nghiệp thế giới nói gì khi ông Donald Trump đắc cử? - ảnh 3
Jack Ma, nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba cho hay: “Tôi không sợ. tôi nghĩ rằng quan hệ Mỹ - Trung Quốc khỏe mạnh và tích cực rất quan trọng, đặc biệt là trong thế kỷ này. Nền kinh tế số một và thứ nhì thế giới sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề như nghèo đói, bệnh tật, môi trường nếu hợp tác cùng nhau. Song nếu không làm việc với nhau, đó sẽ là thảm họa”.
Reuters
Lãnh đạo doanh nghiệp thế giới nói gì khi ông Donald Trump đắc cử? - ảnh 4
Shervin Pishevar, nhà đầu tư công nghệ ở Thung lũng Silicon chia sẻ: “Chúng ta đang ở thời điểm cực kỳ nguy hiểm. Sự hận thù được khuyến khích bởi quyền lực tuyệt đối mà nếu không được kiểm soát, có thể làm lung lay bầu trời nước Mỹ”.
Reuters
Lãnh đạo doanh nghiệp thế giới nói gì khi ông Donald Trump đắc cử? - ảnh 5
Akbar Al Baker, CEO hãng hàng không Qatar Airways nói: “Tôi luôn nói rằng những lời lẽ bao quanh chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump với sự tôn trọng dành cho khu vực của chúng tôi chỉ có bản chất chính trị. Tôi tin chắc rằng con đường phía trước sẽ minh chứng rõ ràng rằng Qatar và Mỹ có quan hệ đối tác lâu dài và là đồng minh gần gũi”.
Reuters
Lãnh đạo doanh nghiệp thế giới nói gì khi ông Donald Trump đắc cử? - ảnh 6
Sir Martin Sorrell, CEO hãng quảng cáo lớn nhất thế giới WPP cho biết: “Đây là Brexit (việc Anh quốc rời Liên minh châu Âu) thứ nhì… Mức tăng của sự thiếu chắc chắn đồng nghĩa với việc chính phủ và người dân sẽ có nhiều sự do dự hơn trong việc đưa ra các quyết định quan trọng trong ngắn hạn. Tuy nhiên nó có thể tăng tốc việc thực hiện các cải cách hữu ích trong trung hạn để giảm thiểu sự thiếu chắc chắn và kích thích đầu tư”.
Reuters
Lãnh đạo doanh nghiệp thế giới nói gì khi ông Donald Trump đắc cử? - ảnh 7
Lord Michael Ashcroft, thành viên Thượng nghị viện Anh kiêm doanh nhân, cho hay: “Tôi khá tin rằng Tổng thống Donald Trump sẽ là lãnh đạo tốt hơn nhiều so với mọi người nghĩ”.
Reuters

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM vừa triển khai những bước đi đầu tiên trong quá trình tiến tới kiểm định, loại bỏ xe mô tô, xe gắn máy hết đát nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. /// Ảnh: Khả Hòa

Xe máy sẽ tăng phát thải gần 70.000 tấn/năm

Sáng nay (27.1), Sở GTVT TP.HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.
Chi hàng tỉ “đô”, ngập vẫn ngập /// Ảnh: Ngọc Dương

1/4 diện tích TP.HCM sẽ chìm trong nước?

UBND TP.HCM vừa phê duyệt Đề án chống ngập và xử lý nước thải TP.HCM giai đoạn 2020 - 2025 và Kế hoạch chống ngập, xử lý nước thải giai đoạn 2020 - 2030.