Lập đoàn kiểm tra việc hoàn thuế GTGT tại Lao Bảo

0
(TNO) Ngày  19.2, nguồn tin của Thanh Niên Online cho hay UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định thành lập đoàn liên ngành kiểm tra việc hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với các mặt hàng nội địa nhập vào Khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo (H.Hướng Hóa, gọi tắt Lao Bảo).

(TNO) Ngày 19.2, nguồn tin của Thanh Niên Online cho hay UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định thành lập đoàn liên ngành kiểm tra việc hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với các mặt hàng nội địa nhập vào Khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo (H.Hướng Hóa, gọi tắt Lao Bảo).

>> Cận Tết, người và xe vẫn tấp nập qua cửa khẩu Lao Bảo
>> Tăng cường kiểm soát hàng hóa ra vào cửa khẩu Lao Bảo
>> Dân Lao Bảo “ăn đường thay cơm” ?
>> Gian lận thương mại gia tăng tại khu kinh tế Lao Bảo
>> Xe quá khổ, quá tải ùn ứ ở cửa khẩu Lao Bảo
>> Bủa vây tội phạm ma túy: “Lưới nhện” ở Lao Bảo
>> Thay đổi giờ mở đóng cửa khẩu Lao Bảo

Thành phần của đoàn gồm nhiều sở ban ngành chức năng, do ông Nguyễn Bá Ngọc, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Trị, làm trưởng đoàn.

Theo đó, trong 30 ngày kể từ ngày 1.3, đoàn sẽ chọn một số doanh nghiệp có số tiền hoàn thuế GTGT trong năm 2012 cao, nhập khẩu hàng vào Lao Bảo số lượng lớn, đột biến để kiểm tra.

Được biết, hầu hết hàng do VN sản xuất khi nhập vào khu vực này được hoàn thuế GTGT, trong đó nhiều nhóm mặt hàng được hoàn thuế 10% (10 tháng đầu năm 2012, số hàng hóa có nguồn gốc VN được đưa vào Lao Bảo trị giá lên tới 2.749 tỉ đồng, Nhà nước phải hoàn lại 10% thuế GTGT cho các doanh nghiệp này khoản tiền gần 275 tỉ đồng)..

Tin, ảnh: Nguyễn Phúc

>> TP.HCM: Hoàn thuế thu nhập cá nhân cho 12.355 hồ sơ
>> Số khách nước ngoài được hoàn thuế tăng cao
>> Đã có ba khách nước ngoài được hoàn thuế GTGT
>> Khách nước ngoài đầu tiên được hoàn thuế GTGT

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cú bắt tay của đại gia làm thay đổi cục diện thị trường /// D.H

Khi các 'đại gia' bắt tay nhau

Những thương vụ "bom tấn", những cú bắt tay tỉ USD, những sự kết hợp xuyên biên giới giữa các "ông trùm" Việt Nam và nước ngoài... diễn ra liên tục trong thời gian gần đây
Nhiều vườn sâm Ngọc Linh rộng hàng chục héc ta được trồng dưới những tán rừng
 /// Ảnh: Mạnh Cường

Trả công bằng... sâm

Người Ca Dong, Xê Đăng dưới chân núi Ngọc Linh có cách gìn giữ rất riêng để cây sâm của họ ngày càng phát triển. Một trong số đó là... quy đổi ra “đơn vị” cây sâm để trả công lao động.