Lễ hội tôn vinh cà phê Việt

1 Thanh Niên
Từ 8 - 11.12, tại Nhà văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM) diễn ra lễ hội cà phê với chủ đề “Lễ hội quảng bá và văn hóa thưởng thức cà phê VN”, do Hiệp hội Cà phê ca cao VN tổ chức.
Lễ hội có sự tham gia của trên 60 đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê, bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng, được người tiêu dùng yêu mến như Vinacafe, Nestlé, Trung Nguyên, Mê Trang, Phúc Sinh…
Đây là dịp để các nhà sản xuất, kinh doanh cà phê gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, quảng bá sản phẩm, thương hiệu, tìm kiếm đối tác; người yêu mến cà phê VN có thêm những trải nghiệm thú vị về văn hóa cà phê Việt, bổ sung những kiến thức pha chế, thưởng thức cà phê an toàn; đồng thời là dịp để tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành cà phê VN, tôn vinh các sản phẩm cà phê chất lượng, uy tín.
Dịp lễ hội năm nay còn có thêm hai sự kiện đặc biệt: kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm Nông trường cà phê Đông Hiếu (10.12.1961) và lễ công bố quyết định của Thủ tướng về việc lấy ngày 10.12 là ngày Cà phê VN.
Bên cạnh đó, Hiệp hội Cà phê ca cao VN còn tổ chức hội thảo “Tương lai phát triển ngành cà phê VN đến năm 2030”, với sự tham dự của nhiều đoàn khách đến từ Indonesia, Colombia, Liên đoàn Cà phê robusta Đông Phi…
Khách tới dự lễ hội vào cửa tự do, thử nếm cà phê miễn phí (ảnh).

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

sao im ắng quá, đến giờ báo nói, tôi mới hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân sử dụng nước sinh hoạt /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Hóa đơn tiền nước 'bỗng dưng' tăng sốc

Chỉ số nước bất ngờ tăng phi mã là câu chuyện bức xúc của rất nhiều người dân tại TP.HCM. Dù khiếu kiện đủ kiểu, cuối cùng khách hàng vẫn phải chấp nhận “nghiến răng” chi trả cho khoản tiền nước tăng vọt vô lý.
Chợ Nguyễn Tri Phương (Q.10, TP.HCM) hoạt động trước khi tạm đóng cửa lại (ảnh chụp ngày 20.7) /// Ảnh: Thanh Xuân

Chợ truyền thống kinh doanh theo ngày chẵn - lẻ

Số chợ truyền thống tại TP.HCM liên tục bị đóng vì có ca nhiễm Covid-19 vào chợ ngày càng tăng. Tại Chỉ thị 12 của TP.HCM tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, giảm quy mô chợ còn 30% và hoạt động theo ngày chẵn - lẻ.