Lego thắng hai công ty Trung Quốc trong vụ kiện về bản quyền

0 Thanh Niên Online
Đây là một trường hợp mang tính bước ngoặt khi nhà sản xuất đồ chơi Đan Mạch lần đầu tiên thành công trong một vụ kiện về bản quyền tại Trung Quốc.
Chiến thắng của Lego là trường hợp thành công mang tính bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại hành vi cạnh tranh không lành mạnh về bản quyền tại Trung Quốc  /// Ảnh: Reuters Chiến thắng của Lego là trường hợp thành công mang tính bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại hành vi cạnh tranh không lành mạnh về bản quyền tại Trung Quốc - Ảnh: Reuters
Chiến thắng của Lego là trường hợp thành công mang tính bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại hành vi cạnh tranh không lành mạnh về bản quyền tại Trung Quốc
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, Lego kiện hai công ty sản xuất đồ chơi Trung Quốc vì đã bắt chước gần như giống hoàn toàn với một bộ sưu tập mới trong dòng LEGO Friends của hãng này. Chiến thắng của Lego là trường hợp thành công đầu tiên trong cuộc chiến chống lại hành vi cạnh tranh không lành mạnh về bản quyền vốn đã trở thành một vấn đề phổ biến trong thị trường sản xuất đồ chơi trị giá 31 tỉ USD của Trung Quốc.
Đầu năm nay, Tòa án tối cao Bắc Kinh đã thông qua một phán quyết thừa nhận logo và tên gọi được đặt theo tiếng Trung Quốc của nhà sản xuất đồ chơi Đan Mạch. Điều này đã tạo ra hàng rào tốt hơn để Lego chống lại việc xâm phạm thương hiệu.
“Tòa án Nhân dân Shantou đã phán quyết rằng một số sản phẩm của hai nhà sản xuất đồ chơi Trung Quốc đã vi phạm bản quyền của Tập đoàn Lego. Việc sản xuất và bán các sản phẩm đó là hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Tòa cũng quyết định Lego được bảo vệ theo luật chống cạnh tranh không lành mạnh của Trung Quốc”, Lego cho biết.
Thu hút trí tưởng tượng của trẻ em Trung Quốc thông qua những viên gạch xếp hình là chìa khóa để khôi phục lại sự tăng trưởng của Lego sau khi chứng kiến doanh thu đáng thất vọng tại các thị trường cốt lõi ở Mỹ và châu Âu. Hiện Lego đang cạnh tranh với nhà sản xuất búp bê Barbie Mattel và Hasbro tại thị trường Đại lục.
Lego thắng hai công ty Trung Quốc trong vụ kiện về bản quyền - ảnh 1

tin liên quan

Bất ngờ đồ chơi xuất khẩu
Phân khúc giá rẻ không "địch" lại hàng Trung Quốc, phân khúc cao cấp không chen nổi với hàng nhập từ những nước phát triển...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Léman Cap Resort & Spa nhận giải thưởng vàng của Agoda 2018

Léman Cap Resort & Spa nhận giải thưởng vàng của Agoda 2018

Ngày 17.1.2019, tại Lễ trao giải “HCMC Agoda Gold Circle Awards 2018” được tổ chức tại GEM Center, Khu nghỉ dưỡng Léman Cap Resort & Spa đã nhận được giải thưởng vàng thường niên của trang web đặt phòng khách sạn hàng đầu châu Á - Agoda.