Liên tục xả trạm thu phí cầu Bình Triệu 1 vì kẹt xe

2
Đến giờ cao điểm chiều tối hôm qua, do ùn tắc giao thông trầm trọng, trạm thu phí cầu Bình Triệu 1 đã ngưng thu phí hoàn toàn.

Đến giờ cao điểm chiều tối hôm qua, do ùn tắc giao thông trầm trọng, trạm thu phí cầu Bình Triệu 1 đã ngưng thu phí hoàn toàn.

Từ sáng sớm hôm qua, cửa ngõ Bình Triệu tiếp tục xảy ra kẹt xe ở chiều ra, đoạn từ cầu Bình Triệu 1 đến ngã tư Bình Triệu. Lượng ô tô và xe máy dồn ứ chật cứng tại khu vực trước và sau trạm thu phí, có những lúc dòng xe xếp hàng dài qua hết dốc cầu Bình Triệu 1, đến QL13 phía Q.Bình Thạnh. Nguyên nhân là công trình thi công của dự án xây dựng đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài đã rào chắn chiếm dụng mặt đường ở khu vực này, bề rộng chỉ còn 7 m, tạo thành nút thắt cổ chai ngay tại ngã tư Bình Triệu. 

Ông Lê Hoàng, Giám đốc Xí nghiệp dịch vụ thu phí - Công ty CP đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII), cho biết trạm thu phí cầu Bình Triệu 1 đã bắt đầu tiến hành thu phí từ 0 giờ cho đến 6 giờ 30 ngày 1.8 thì tạm ngưng, xả trạm cho đến trưa cùng ngày, do xảy ra ùn tắc giao thông. Buổi chiều có lúc thu, lúc xả; nhưng đến giờ cao điểm chiều tối hôm qua lại xảy ra ùn tắc giao thông trầm trọng, trạm đã ngưng thu phí hoàn toàn.

Liên tục xả trạm thu phí cầu Bình Triệu 1 vì kẹt xe
Hàng ngàn phương tiện xếp hàng chờ lưu thông qua cầu Bình Triệu 1 - Ảnh: Diệp Đức Minh

Theo ông Lê Hoàng, với quy mô 4 làn xe và hệ thống thiết bị thu phí tự động, bán tự động, năng lực thông xe của trạm đảm bảo được trên 50.000 lượt xe/ngày, gấp 3 lần lưu lượng xe qua trạm hiện nay. Khi công trình thi công tại khu vực ngã tư Bình Triệu hoàn thành (dự kiến trong 1 - 2 ngày nữa), tình hình giao thông sẽ trở lại bình thường.

Điều đáng lưu ý, khu vực thu phí có đường sắt cắt ngang, nhiều đoàn tàu lưu thông vào giờ cao điểm, dễ dẫn đến ùn xe, gây nguy cơ mất an toàn giao thông. Về điều này, ông Lê Hoàng cho biết khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông với bất kỳ nguyên nhân nào, Công ty CII sẽ chủ động tiến hành xả trạm, không thu phí, để ưu tiên giải quyết cho xe lưu thông. “Trong trường hợp ùn tắc giao thông từ ngã tư Bình Triệu kéo dài đến gần trạm thu phí do có tàu đường sắt đi qua hoặc các nguyên nhân khác gây ùn tắc giao thông tại ngã tư Bình Triệu, Ban Điều hành trạm sẽ liên hệ với Đội CSGT Hàng Xanh để cử lực lượng CSGT tăng cường điều tiết, giải tỏa ùn tắc giao thông tại khu vực ngã tư Bình Triệu. Việc thu phí trở lại sẽ chỉ được tiến hành khi tình hình giao thông tại khu vực đảm bảo thông thoáng”, ông Hoàng nói.

Mai Vọng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Cát

Nguyễn Văn Cát

Tôi ngày nào cũng đi làm qua ngã tư Bình Triệu kẹt xe khu vực này như cơm bữa rồi , có lẽ nó là món ăn tinh thần của những ai khi đi qua khu vực này. Tôi không thể hiểu nổi một khu vực luôn kẹt xe như thế mà lại cho cái trạm thu phí ngay Cầu Bình Triệu đổ xuống dốc và ngay ngã tư có xe lửa chạy ngang qua thường xuyên. Bức xúc kẹt xe vẫn tiếp tục.
Nguyễn Đình Thành

Nguyễn Đình Thành

Đụng đến tiền là các vị hăng hái thực hiện ngay dù cơ sở hạ tầng đường xá còn ngổn ngang chật chội. Đúng lý ra các vị nên dời ngày thu phí lại chừng 1 tháng để hoàn thành xong công trình mở rộng đường dưới chân cầu vượt Bình Triệu thì đâu làm khổ người dân chúng tôi khi hằng ngày phải qua lại nơi này. Thật thất vọng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm