Lightstone - Đi đầu về sự minh bạch trong chương trình EB-5

0
Tập đoàn Lightstone đang tận tâm làm việc để mang lại sự minh bạch và rõ ràng nhất cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro cho nhà đầu tư khi tham gia chương trình EB-5.
Hiện nay, chương trình đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm vùng đang có số lượng nhà đầu tư Việt Nam tăng mạnh và đã trở thành thị trường lớn thứ hai trên thế giới. Và các chuyên gia dự đoán rằng tỷ lệ này sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai.
Gần đây, chương trình EB-5 cũng gặp phải những chỉ trích vì thiếu giám sát và tính minh bạch trong quá trình đầu tư. Nhiều câu hỏi vẫn được đặt ra rằng, liệu những vấn đề liên quan đến sự an toàn cho các nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư Việt Nam nói riêng về việc nhận thẻ xanh cũng như hoàn lại vốn an toàn có còn tồn tại. Các nhà đầu tư Việt Nam rất thông minh trong việc tìm kiếm độ tin cậy của dự án, khả năng tạo ra 10 việc làm ổn định, hiểu rõ hơn về thời gian xây dựng, cũng như tiến độ hoàn thành ảnh hưởng đến việc nhận thẻ xanh thường trú sau này. Họ cũng đang tìm kiếm kỹ hơn một dự án có chiến lược hoàn vốn tốt, đảm bảo cho số tiền đầu tư của họ được an toàn với tài sản thế chấp đáng tin cậy và có thể được hoàn trả ngay sau khi đơn I-829 của họ được chấp thuận.
Lightstone - Đi đầu về sự minh bạch trong chương trình EB-5
Dự án Wall Street Tower đang được kêu gọi vốn đầu tư tại Việt Nam
Dự án EB-5 đầu tiên của Lighstone là Liberty Garden I, tọa lạc tại New York đã được hoàn thành đúng thời gian và ngân sách. Giá thuê cho mỗi đơn vị nhà ở cao hơn 20% so với dự kiến. Vừa qua, một số nhà đầu tư Việt Nam cũng như ở các quốc gia khác tham gia dự án này đã được chấp thuận đơn I-526. Dự án thứ hai là Liberty Garden II, cũng đã được tài trợ hoàn toàn và đang trong quá trình xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12.2017.
Tiếp nối sự thành công của các dự án trước, Lightstone đưa ra dự án thứ 3 của mình – Wall Street Tower. Là tòa nhà với 60 tầng, 228 căn hộ chung cư sang trọng dự kiến sẽ cung cấp cho người dân một gói tiện nghi cao cấp. Dự án sử dụng phương pháp tiếp cận riêng của Lightstone để tạo việc làm, bằng cách đảm bảo rằng tất cả các công việc cần thiết đang được tạo ra bởi chi phí xây dựng trực tiếp. Wall Street Tower có cấu trúc đầu tư trọng tâm không thường thấy trong cộng đồng đầu tư EB-5. Dự án đã tạo ra đủ số lượng việc làm cho Thẻ xanh vĩnh viễn trước cả khi nhà đầu tư EB-5 đầu tư vào dự án.
Lightstone - Đi đầu về sự minh bạch trong chương trình EB-5 2
Ông David Lichtenstein và Mitchell C. Hochberg ban lãnh đạo của tập đoàn Lightstone
Bốn điểm khác biệt quan trọng làm nên nền tảng đầu tư của Lightstone. Đầu tiên, các dự án EB-5 của Lightstone được giám sát bởi một đại lý môi giới để giúp đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ duy trì các tiêu chuẩn cao về đạo đức và tuân thủ đầy đủ các quy định Ủy ban chứng khoán ("SEC"). Thứ hai, là tiên phong trong việc sử dụng gấp đôi tài khoản ký quỹ dùng để tiếp nhận và phân phối các quỹ đầu tư. Tài khoản thứ hai trong hai tài khoản này sẽ được Lightstone sử dụng để giữ tiền thu được từ việc bán các tòa nhà nhằm hoàn lại tiền cho nhà đầu tư khi họ nhận được đơn chấp thuận I-829. Lightstone tin việc này sẽ giảm thiểu rủi ro hơn và đảm bảo rằng các nhà phát triển không tái sử dụng tiền đầu tư vào một dự án mới. Thứ ba, Lightstone sẽ cung cấp một thư bảo lãnh hoàn trả tiền đầu tư nhằm đảm bảo hoàn trả số tiền đầu tư khi đơn I-526 của nhà đầu tư không được chấp thuận. Hơn nữa, Lightstone được đại diện bởi hãng luật nổi tiếng Greenberg Traurig. Hãng luật được công nhận bởi cả uy tín lẫn chất lượng từ các tổ chức cũng như chuyên gia tại Mỹ về lĩnh vực di trú đầu tư.
Vừa qua, chương trình EB-5 đã được Quốc Hội Hoa Kỳ chính thức gia hạn ngắn đến ngày 09.12.2016 nhưng Lightstone cho rằng các nhà đầu tư vẫn cần thực hiện nhanh chóng việc đầu tư của mình trước khi số tiền đầu tư dự kiến sẽ tăng lên sau thời hạn này. Trong khi chính phủ Mỹ không đạt được một số sự đồng thuận, đàm phán sơ bộ thì khả năng số tiền đầu tư tăng khoảng 60% từ con số 500.000USD lên 800.000USD là rất cao và gần như là chắc chắn. Để có cơ hội tốt nhất nhằm duy trì mức đầu tư 500.000USD các chuyên gia đang tư vấn cho các nhà đầu tư của mình gấp rút hoàn thiện hồ sơ và đệ trình đơn I-526 càng sớm càng tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm