Lô hàng trứng vịt muối Việt đầu tiên xuất sang Úc

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 26.9, Công ty TNHH Trại Việt (Vietfarm) đã làm thủ tục xuất container đầu tiên gồm 288.000 lòng đỏ trứng vịt muối sang Úc.
Lô hàng hột vịt muối đầu tiên được xếp lên đường ra cảng /// Ng.Ng Lô hàng hột vịt muối đầu tiên được xếp lên đường ra cảng - Ng.Ng
Lô hàng hột vịt muối đầu tiên được xếp lên đường ra cảng
Ng.Ng
Thông tin từ Cục Thú y TP.HCM cho hay, Vietfarm cũng là doanh nghiệp Việt đầu tiên xuất khẩu được trứng vịt muối sang Úc.
Trứng vịt của Vietfarm, sau khi đã muối sẽ được đưa qua máy bóc tách vỏ, hấp tiệt trùng 1050C trong 6 phút, sau đó cho vào bao ép chân không rồi đông lạnh trước khi đóng thùng xuất đi. Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên, ông Đàm Văn Hoạt, Tổng giám đốc Vietfarm cho biết: Đây là thành công không chỉ với doanh nghiệp mà đối với thực phẩm chế biến nông sản Việt. Bởi Úc là thị trường khó tính, đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm, nông sản. Để xin được giấy chứng nhận kiểm dịch đạt chuẩn của cơ quan thú y Úc, chúng tôi đã trải qua chặng đường dài, khó khăn cũng không kém gì xuất trái cây Việt sang thị trường này. Cơ quan quản lý thú y Úc ban đầu yêu cầu doanh nghiệp phải xác nhận kiểm dịch sản phẩm không chứa bất kỳ nguyên liệu có nguồn gốc từ bò, sữa, gelatin hoặc collagen có nguồn gốc từ da… Tuy nhiên, sau khi làm việc nhiều lần, Úc chỉ yêu cầu sản phẩm trứng vịt muối chỉ từ gia cầm.
Lô hàng trứng vịt muối Việt đầu tiên xuất sang Úc - ảnh 1
Dây chuyền bóc tách hột vịt muối của Vietfarm
Ng.Ng
Trước đó, từ tháng 4.2018, sau khi đã có giấy chứng nhận chuẩn của cơ quan thú y Úc, công ty đã xuất thử nghiệm lô hàng 50 thùng sang thăm dò thị trường, chủ yếu vừa bán vừa tặng để thăm dò thị trường. Với container hàng gần 300.000 trứng vịt muối xuất hôm nay, ông Hoạt cho biết là đối tác đầu tiên của Úc sau khi dùng thử và quyết định ký hợp đồng đặt mua mỗi tháng một container. Sau này nếu thị trường tốt, sẽ nâng lên 2 container mỗi tháng.
Úc là thị trường khá tiềm năng theo đánh giá của đại điện Cục Thú y do cộng đồng người gốc Á (đa phần là người Hoa, Malaysia, Việt, Thái…) với vài chục triệu dân, có nhu cầu sử dụng trứng muối khá lớn. Ngoài thị trường Úc, trong năm nay, Vietfarm cũng đã xuất khẩu thành công sản phẩm trứng vịt muối sang Singapore dưới 2 hình thức: để nguyên vỏ hoặc bóc vỏ, giữ lòng trắng và lòng đỏ. Trung bình mỗi tháng công ty đang xuất sang Singapore 2 container trứng vịt muối.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm