Loạn thông tin giá heo

1 Thanh Niên
Trong tuần qua thông tin ở nhiều địa phương giá heo liên tục tăng vượt ngưỡng 40.000 đồng/kg.
Đây là mức giá cao nhất kể từ khi dịch tả heo châu Phi được phát hiện đến nay. Như vậy mức tăng trung bình từ 8.000 - 10.000 đồng/kg trong khoảng một tuần qua. Mức tăng mạnh nhất xuất hiện ở các tỉnh phía bắc.
[VIDEO] Đến chợ đầu mối kiểm tra thịt heo lúc rạng sáng ở TP.HCM
Trong khi đó, tại các tỉnh miền Trung và Nam, nhiều thông tin cho biết thị trường thịt heo khởi sắc, sức mua tăng và giá cũng có xu hướng tăng theo giá thị trường heo hơi. Sự tăng giá heo hơi trong thời điểm hiện nay được nhiều người trong ngành đánh giá là bất thường khi tình hình dịch bệnh đang tiếp tục lây lan ra nhiều tỉnh thành và sức mua hồi đầu tháng này ở hầu hết các địa phương còn thấp.
Một chủ trại heo ở Củ Chi (TP.HCM) nói: Thông tin giá heo tăng “chóng mặt” nhưng không biết ở đâu, riêng tại địa phương chúng tôi giá heo hiện vẫn chỉ có 34.000 đồng/kg, chưa có dấu hiệu tăng; có thể do thương lái ép giá. Sự tăng giá hiện nay nếu đúng cũng là bất ngờ có thể do thị trường Trung Quốc thiếu hụt nguồn cung, họ nhập heo trở lại. Nếu giả thuyết này là đúng thì người chăn nuôi trước mắt sẽ có lợi. Tuy nhiên ẩn chứa nhiều rủi ro.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Song

Song

Giá trên 40 người nuôi mới nở nụ cười, lâu nay 32-35 lổ nặng vậy mà thịt heo ngoài chợ siêu thị vẫn từ 75-80 trở lên quá lời, mà sắp tới giá heo cũng phải tăng thôi Trung Quốc thiếu hụt người nuôi trong nước giảm đàn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Đồ họa: Hồng Sơn

34 trạm thu phí ô tô bao quanh trung tâm TP.HCM?

Nếu được thông qua thì từ 2021, có 34 trạm thu phí được xây bao quanh khu vực quận 1, 3 và giáp ranh quận 5, 10 với kinh phí 250 tỉ đồng. Ô tô cá nhân di chuyển vào trung tâm TP.HCM sẽ phải đóng phí.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với các chuyên gia tại hội thảo /// Ảnh: Khả Hòa

Xây dựng TP.HCM thành trung tâm tài chính

Hôm qua 17.7, hội thảo “Xây dựng TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế” do Ủy ban nhân dân TP.HCM chủ trì với sự tham gia của nhiều chuyên gia nghiên cứu và các tổ chức tài chính, đầu tư.