Lợi nhuận 4 ngân hàng lớn nhất Thái Lan giảm mạnh

0 Thanh Niên
Tờ Nikkei Asian Review ngày 24.1 dẫn báo cáo từ 4 ngân hàng lớn nhất Thái Lan cho thấy tổng lợi nhuận trong năm 2015 giảm đến 12% xuống còn 149,3 tỉ baht (4,19 tỉ USD) và đây là lần giảm đầu tiên kể từ đợt khủng hoảng năm 2008.
Tổng các khoản vay tại 4 ngân hàng Krung Thai, Bangkok, Siam và Kasikornbank tăng ở mức khiêm tốn 4% giữa lúc doanh nghiệp đầu tư nhỏ giọt và người dân hạn chế chi tiêu. Trong khi đó, tỷ lệ nợ xấu từ cuối năm 2014 đến cuối năm 2015 đã tăng thêm 30% khi nhiều công ty mất khả năng thanh toán. Tập đoàn thép Sahaviriya, một trong những nhà sản xuất lớn nhất trong ngành công nghiệp thép tại Đông Nam Á, thậm chí phải tuyên bố phá sản vào năm ngoái.
Tại Krung Thai, ngân hàng lớn nhất Thái Lan về tổng tài sản, nợ xấu tăng 33% còn tại Siam, ngân hàng lớn thứ ba, tăng 38%.
Trái ngược với tốp 4, ngân hàng lớn thứ năm Thái Lan là Ayudhya lại có một năm thành công với lợi nhuận ròng tăng 32%. Lý do là ngân hàng này đã nhanh chân liên kết với chi nhánh Bangkok của Ngân hàng Tokyo - Mitsubishi UFJ vào tháng 1.2015 và nhờ đó đã giành được nhiều khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động ở Thái Lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các DN bị "đuối" khi tần suất xét nghiệm người lao động vẫn duy trì dày đặc như trước đây /// M.P

Doanh nghiệp 'đuối' với xét nghiệm

Bỏ sản xuất “3 tại chỗ” hay mở cửa hoạt động lại nhưng phải đảm bảo hàng loạt quy định khiến các doanh nghiệp vẫn lo lắng và kêu khó thực hiện.