Lợi nhuận của EVN vượt kế hoạch nhờ tăng giá điện

8 Thanh Niên
Tổng doanh thu bán điện của EVN đạt 233.710 tỉ đồng, tăng 18,5% so với năm 2014, hiệu quả doanh thu bán điện tăng thêm 1.800 tỉ đồng so với kế hoạch.
Ảnh: Ngọc Thắng Ảnh: Ngọc Thắng
Ảnh: Ngọc Thắng
Hôm qua, tại hội nghị tổng kết năm 2015 của Tập đoàn điện lực VN (EVN), Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng trong 5 năm qua, giá điện đã điều chỉnh với tần suất cao hơn các giai đoạn trước, điều này đã giúp EVN cân bằng, lành mạnh hóa tài chính.
Theo ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN, năm 2015 hiệu quả kinh doanh điện đạt khá. Giá điện bình quân thực hiện 1.629,8 đồng/kWh, tăng 12,8 đồng/kWh so với kế hoạch.
Nhờ đó, tổng doanh thu bán điện của EVN đạt 233.710 tỉ đồng, tăng 18,5% so với năm 2014, hiệu quả doanh thu bán điện tăng thêm 1.800 tỉ đồng so với kế hoạch.
Cũng theo EVN, lợi nhuận của công ty mẹ EVN và 9 tổng công ty đạt cao hơn kế hoạch. Vốn điều lệ của EVN tính đến hết năm 2015 đạt 160.000 tỉ đồng, tăng 2,08 lần so với năm 2010 (tăng 76.742 tỉ đồng).
Hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu là 1,67 lần, hệ số khả năng thanh toán là 1,02 lần và tỷ lệ tự đầu tư là 37,5%. Năng suất lao động của EVN đã tăng 10% so với năm ngoái, đạt 1,54 triệu kWh/người.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
'Nguyễn Văn A

'Nguyễn Văn A

Chi phí cấu thành giá điện không minh bạch, chồng chéo; Kinh doanh độc quyền, không đối thủ cạnh tranh; Lỗ thì vơ vét người sử dụng điện bù đắp, thành công thì hoan hỷ... Kinh doanh kiểu này đứa lớp 9 cũng điều hành được. Mấy vị cứ nói giá điện thấp hơn khu vực thì công bố luôn giá bình quân khu vực 1 lần cho người tiêu dùng điện sock 1 lần rồi thôi, cứ nghe rên rỉ, tung hứng lẫn nhau thấy nực cười quá.
TIẾN TÙNG

TIẾN TÙNG

khi muốn tăng giá thì than lỗ, khi đã tăng thì báo lãi, làm việc độc quyền thế nầy thì chỉ có chết dân đen như tụi tui thôi.
Hiếu

Hiếu

Tổng doanh thu tăng nhờ vào việc sản xuất hay gì gì đấy còn đáng tự hào. Ai dè.... doanh thu tăng nhờ tăng giá điện. Xàm không chịu nổi! hổng lẽ, để năm sau doanh thu tăng, thì cần khuyến khích tăng giá điện. Chán cái cuộc đời!!!
hanh

hanh

Tại sao vậy? Mà mấy bác lãnh đạo không nghe thấy gì hay sao mà để tăng giá là sao ta?
lambachduong

lambachduong

thế thì cứ tăng tiếp đi cần gì làm gì nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Minh họa: DAD

Chặn rửa tiền qua bất động sản

Quy định các giao dịch bất động sản trên 300 triệu đồng  được xem là đáng ngờ và cần được báo cáo đã có từ lâu, song việc triển khai, giám sát còn rất nhiều vấn đề bất cập khiến tiền phi pháp vẫn lọt vào kênh này.