London là thành phố cho cơ hội làm ăn tốt nhất

0 Thanh Niên Online
London là nơi tốt nhất cho giới doanh nghiệp và cá nhân muốn tìm kiếm cơ hội mới dù Singapore vẫn là điểm đến hấp dẫn. Đây là nội dung trích từ báo cáo của hãng kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC).
 /// Reuters - Reuters
Reuters
CNBC trích báo cáo “Các thành phố của cơ hội” của hãng PwC cho hay thủ đô Anh quốc đứng ở vị trí hàng đầu thế giới lần thứ hai liên tiếp và thậm chí còn mở rộng thêm khoảng cách với các đối thủ theo sau.
Giới phân tích tại PwC cho biết: “London có các công cụ cho một thế giới đang thay đổi, điều ngày càng có tính quyết định sự thành công hay thất bại trên toàn cầu trong một thế giới đô thị được dẫn dắt bởi kiến thức và nối kết”.
Báo cáo của PwC đánh giá 30 đô thị trên toàn cầu dựa trên 10 chỉ số kinh tế và sức khỏe xã hội, trong đó gồm vận chuyển, cơ sở hạ tầng, tính thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, nhân khẩu học, khả năng sinh sống, tính sẵn sàng cho công nghệ và chi phí.
Singapore ở vị trí á quân và là gương mặt châu Á duy nhất lọt vào top 5. Toronto của Canada đứng hạng 3, theo sau lần lượt là Paris (Pháp) và Amsterdam (Hà Lan). Thành phố London ghi điểm đặc biệt tốt trong mặt vốn trí tuệ, sáng tạo và các chỉ số về sức mạnh kinh tế, trong khi đảo quốc Đông Nam Á thể hiện tốt nhất ở khu vực thuế với mức thuế suất thấp nhất nhưng đạt hiệu quả cao nhất.
Tuy nhiên, giới phân tích tại hãng kiểm toán hàng đầu lưu ý rằng dữ liệu trong báo cáo phần lớn lấy từ năm 2014 đến năm 2015. Tác động của việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay Brexit, chưa được xem xét.
“Bất cứ tác động nào Brexit để lại cho London sẽ diễn ra trong một quá trình phát triển theo thời gian, không phải qua đêm… bao gồm tác động trên sự di chuyển của nhân tài, di cư, thương mại, đầu tư và luật định. Ngay lúc này, thành phố vẫn là đô thị toàn cầu nhất ở Anh, là trung tâm tài chính lớn với nền tảng nguồn lực con người phong phú cùng truyền thống linh hoạt”, PwC cho hay.
Xếp chót trong danh sách này là Lagos (Nigeria), Mumbai (Ấn Độ) và Jakarta (Indonesia).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau 70 năm phát triển ngành công thương, theo Cục Công nghiệp, tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm điện - điện tử Việt Nam chỉ đạt  5-10% /// Ảnh: Ngọc Thắng

95% giá trị xuất khẩu hàng điện tử thuộc khối ngoại

“Tỷ lệ nội địa hóa ngành điện tử hiện rất thấp, chỉ khoảng 5-10%. Sản phẩm điện tử trên thị trường Việt Nam đa số là hàng nhập khẩu nguyên chiếc hoặc lắp ráp trong nước bằng phần lớn linh kiện nhập khẩu”.
Dự án King Bay đang bị khách hàng tố chủ đầu tư lừa đảo /// Ảnh: C.T.V

Phong tỏa tài khoản chủ đầu tư dự án King Bay

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang điều tra, xác minh vụ "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến đơn người dân tố cáo Công ty CP Free Land là chủ đầu tư dự án King Bay.