Lương chuyên gia tư vấn trong nước không quá 67,5 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đây là quy định tại thông tư số 02/2015 về mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong nước làm việc tại các gói thầu sử dụng vốn nhà nước do Bộ LĐ-TB-XH vừa ban hành, có hiệu lực từ 1.3

(TNO) Đây là quy định tại thông tư số 02/2015 về mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong nước làm việc tại các gói thầu sử dụng vốn nhà nước do Bộ LĐ-TB-XH vừa ban hành và có hiệu lực từ 1.3 

Thông tư quy định 4 mức lương áp dụng gồm: không quá 40 triệu đồng/tháng; không quá 30 triệu đồng/tháng; không quá 20 triệu đồng tháng và không quá 15 triệu đồng/tháng.

Trong đó, mức lương không quá 40 triệu đồng/tháng áp dụng đối với chuyên gia tư vấn có bằng ĐH đúng chuyên ngành và có 15 năm kinh nghiệm trở lên trong chuyên ngành tư vấn; có bằng thạc sĩ trở lên đúng chuyên ngành và có 8 năm kinh nghiệm trở lên trong chuyên ngành tư vấn; đảm nhiệm chức danh Trưởng nhóm tư vấn hoặc chủ trì tổ chức, điều hành gói thầu tư vấn. 

Mức lương thấp nhất 15 triệu đồng/tháng áp dụng đối với chuyên gia tư vấn có bằng đại học đúng chuyên ngành tư vấn và có dưới 5 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành tư vấn; chuyên gia tư vấn có bằng thạc sĩ trở lên đúng chuyên ngành tư vấn và có dưới 3 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành tư vấn.

Với những trường hợp cần thiết, đòi hỏi chuyên gia tư vấn có trình độ chuyên môn kỹ thuật đặc biệt như: dự án, công trình có quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp, sử dụng công nghệ hiện đại đòi hỏi chuyên gia tư vấn có trình độ chuyên môn kỹ thuật đặc biệt, khả năng cung ứng của thị trường lao động còn hạn chế hoặc điều kiện làm việc khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, chủ đầu tư hoặc bên mời thầu lựa chọn, báo cáo người có thẩm quyền xem xét, quyết định mức lương chuyên gia tư vấn cao hơn nhưng tối đa không quá 1,5 lần so với mức lương quy định. Mức cao nhất sẽ không quá 67,5 triệu đồng/tháng.

Các mức lương trên đã bao gồm tiền lương của những ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ làm việc hưởng nguyên lương theo quy định của Bộ luật Lao động. Chi phí đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và thuế thu nhập cá nhân thuộc trách nhiệm của người lao động theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm