Lượng giao dịch nhà ở giảm

1 Thanh Niên
Theo báo cáo về chỉ số giá bất động sản (BĐS) của Savills, thì trong quý 1/2016 lượng giao dịch và tỷ lệ hấp thụ nhà ở cả hai TP lớn là Hà Nội và TP.HCM đều giảm.
Cụ thể, lượng giao dịch trên thị trường TP.HCM trong quý 1/2016 đạt mức 6.400 căn, giảm 18% so với quý trước. Tỷ lệ hấp thụ của thị trường đạt 17%, giảm 4% so với quý trước. Trong đó, lượng giao dịch căn hộ hạng A và B giảm mạnh nhất từ 32 - 34%.
Tại Hà Nội tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường ở mức 34%, giảm 6% so với quý trước đó. So với lượng giao dịch kỷ lục nửa cuối năm 2015, hoạt động thị trường quý này giảm mạnh, chỉ đạt 5.600 giao dịch, giảm 13% so với quý trước. Lượng giao dịch của hạng A và hạng B giảm mạnh, lần lượt là -61% và -17% theo quý.
Theo dự báo của Savills, nếu dự thảo sửa đổi Thông tư 36 được thông qua theo hướng “siết” tín dụng có thể ảnh hưởng đáng kể đến tín dụng của thị trường BĐS, từ đó có thể làm suy yếu thêm thị trường.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thuy Trường

Thuy Trường

Toàn những người mua đi bán lại, giờ hết vốn rồi thì sao mà sức mua không giảm. Tình hình này còn giảm nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lo ngại heo chạy dịch vào Việt Nam gia tăng /// Ngọc Dương

Heo nhập lậu gia tăng vào Việt Nam

Heo từ bên kia biên giới, chủ yếu heo Thái Lan qua đường Campuchia đang được vận chuyển lậu vào Việt Nam ngày càng tăng trong hơn tháng qua.
Trang web giả mạo VPBank /// Ảnh chụp màn hình

2 phút, tài khoản bị 'móc' 11 triệu đồng

Đó là trường hợp của chị M.K (TP.Hà Nội) sau khi nhận tin nhắn thông báo trúng thưởng và tò mò vào trang web để tìm hiểu thì bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng