Lương nhân sự Việt chỉ bằng 1/6 mức lương của Singapore

7 Thanh Niên
Báo cáo lương năm 2016 vừa được mạng tìm kiếm việc làm JobStreet.com VN công bố ngày 26.4 cho thấy mức lương trung bình của nhân sự VN thấp hơn nhiều quốc gia trong khu vực.
Cụ thể, ngoại trừ Indonesia đang có mức lương khá tương đồng với VN, còn lại người lao động tại Singapore, Malaysia và Philippines đều được trả lương cao vượt trội. Chẳng hạn, mức lương tại Philippines hiện cao hơn khoảng 1,5 lần so với VN, tại Malaysia cao gần gấp 3 lần, tại Singapore cao gấp 6 lần...
Sinh viên mới ra trường tại VN có thu nhập khoảng 250 - 387 USD/tháng, trong khi tại Singapore là 1.337 - 1.879 USD/tháng. Ở cấp quản lý, so với VN, mức chênh lệch lương tại Singapore cũng cao gấp 4 lần, Malaysia cao gấp đôi...
Báo cáo cũng cho thấy, trong top 10 ngành nghề được trả lương cao nhất ở VN, nhân sự cao cấp ngành bất động sản dẫn đầu với mức lương trung bình gần 130 triệu đồng/tháng (chưa kể các khoản thu nhập khác), kế đến là tiếp thị với 66 triệu đồng/tháng, IT gần 64 triệu đồng/tháng, logistics trên 55 triệu đồng/tháng...

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Thuận

Minh Thuận

Nói như mấy vị thì một người VN làm cho Công ty Singapore sẽ bằng 16 người làm cho tập đoàn VN ? Thật ra lương Singapore cao hơn có nhiều yếu tố (năng lực người làm, công nghệ kỹ thuật cao tiết giảm chi phí, không vay ngân hàng với lãi suất cao,...).
tran quang hoan

tran quang hoan

So sánh với người ta làm gì! lương cao xứng đáng với tài năng trí tuệ của họ. còn nhân sự nước mình thì sao?
Phú khang

Phú khang

Năng suất lao động của người singapore chắc là hơn người Việt 6 lần. Tiền nào của nấy mà.
Thạc Lê

Thạc Lê

Lương của Singapore cao gấp 6 lần lương VN, nhưng năng suất của một người Singapore bằng 16 người VN. Như vậy lương của họ thấp hơn lương VN chứ, nếu tính theo năng suất.
hien

hien

Tôi thấy có một số người chưa đọc kỹ bài báo nên phán như vậy. Bài báo nói là mức lương ở Singapore cao gấp 6 lần VN. Nghĩa là dù dân Singapore hay VN làm việc thì cũng được như thế. Còn ở VN dù dân Singapore có giỏi cách mấy làm việc thì lương cũng thấp hơn ở Singapore 6 lần.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá cổ phiếu Yeah1 đã giảm 25% so với lúc lên sàn /// Ngọc Dương>

Yeah 1 bị xử phạt về thuế

Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (YEG) vừa thông báo về quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Chi cục Thuế quận 1 (Cục Thuế TP.HCM).