Góp sức chăm lo cho người nghèo đón tết

0 Thanh Niên Online
Tặng quà tết, trao mái ấm tình thương, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo.... là các hoạt động tất bật trong những ngày cuối năm của nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp.
Chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” /// ẢNH: NHA KHOA KIM Chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” - ẢNH: NHA KHOA KIM
Chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình”
ẢNH: NHA KHOA KIM
Ngày 22.1.2021, tại Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM, trong chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình”, Nha Khoa Kim đã đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và một vài doanh nghiệp trao tặng hơn 300 phần quà cho chị em phụ nữ khó khăn trên địa bàn thành phố. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm. Nha khoa Kim là đơn vị trao tặng 300 triệu đồng cho quỹ An sinh xã hội của Hội LHPN TP.HCM.
Đây là chương trình trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội dành cho cho chị em phụ nữ, sau 3 hội thảo “Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho phái đẹp – Cười đẹp, sống vui” cho hơn 600 hôi viên phụ nữ, chăm sóc sức khỏe nữ công nhân. Chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho chị em, như: chăm sóc sắc đẹp, tặng chữ thư pháp, hướng dẫn gói bánh chưng, bánh tét…
Góp sức chăm lo cho người nghèo đón tết - ảnh 1

Quà tết của Công ty TNHH nhựa Thuận Đạt và các mạnh thường quân Gò Công Quê Mình trao tặng cho người nghèo ở xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang

ẢNH; ANH NHÂN

Trước đó, Công ty TNHH nhựa Thuận Đạt và các nhà hảo tâm trong Ban liên lạc Hội đồng hương Gò Công Quê Mình đã trao tặng 100 phần quà tết cho gia đình nạn nhân chất độc màu da cam của huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang; đồng thời tặng 201 phần quà tết cho các hộ nghèo và cận nghèo của 2 xã: Bình Ân và Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông; mội phần quà trị giá 300.000 đồng gồm gạo, nhu yếu phẩm và đồ nhựa gia dụng.
Ngày 24.1.2020 tới đây, đoàn bác sĩ Tâm Việt phối hợp cùng câu lạc bộ Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu và UBND huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hộ nghèo của huyện cù lao này. Tổng cộng có 800 phần quà được tặng, trong đó xã Phú Đông 300 phần; các xã còn lại của huyện gồm: Tân Phú, Phú Thạnh, Tân Thạnh, Phú Tân và Tân Thới mỗi xã 100 phần.
Dịp này, Ban liên lạc Hội đồng hương Gò Công Quê Mình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Phú Đông trao tặng căn nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo - chị Trương Thị Diễm Thùy tại ấp Phú Hữu, xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông. Ngoài ra, 300 chiếc áo ấm (người lớn và trẻ em) và 300 chiếc mền cũng được trao đến người dân nghèo của huyện Tân Phú Đông. Kinh phí xây dựng nhà, may mền và áo ấm do Ban liên lạc Hội đồng hương Gò Công Quê Mình vận động một số doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cuộc gọi rác vẫn liên tục “dội bom” người dùng điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Cuộc gọi rác vẫn 'dội bom' người dùng

Chỉ giảm bớt được một thời gian rất ngắn ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 91/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực từ ngày 1.10.2020, đến nay tình trạng này bùng phát trở lại.
Việt Nam có thể phát triển giấc mơ công nghiệp ô tô mạnh mẽ từ xe điện  /// Ảnh: Thái Nguyên

Giấc mơ ô tô điện Việt

Không phải đầu tư bao nhiêu tiền và công nghệ gì, mà một chính sách hoàn hảo đã biến giấc mơ xe điện của Trung Quốc thành hiện thực. Việt Nam cần có chính sách để phát triển giấc mơ ô tô điện cho tương lai.