Máy bay Trung Quốc nhận thêm 50 đơn hàng

2 Thanh Niên Online
Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (COMAC) hôm 26.2 cho biết vừa nhận được đơn đặt mua 30 chiếc máy bay chở khách C919 và 20 chiếc ARJ21.
Chiếc C919  /// Ảnh: Reuters Chiếc C919 - Ảnh: Reuters
Chiếc C919
Ảnh: Reuters
Tổng số đơn đặt hàng này đến từ China Huarong Financial Leasing Co Ltd, một công ty cho thuê tài chính của Trung Quốc. Với đơn hàng mới, COMAC tuyên bố tổng số máy bay C919 và ARJ21 được đặt mua được nâng lên lần lượt là 815 chiếc và 453 chiếc. Tuy nhiên, COMAC không tiết lộ các điều khoản tài chính.
C919 là chiếc máy bay chở khách đầu tiên được COMAC sản xuất nhằm cạnh tranh với Boeing 737 và Airbus A320. Chiếc máy bay 168 chỗ ngồi, đại diện cho những tham vọng không gian của Bắc Kinh đã có chuyến bay đường dài đầu tiên vào cuối năm ngoái, nhưng độ tin cậy về chất lượng của chiếc máy bay này đã trở thành mối quan ngại tại thời điểm đó.
Còn ARJ21 là dòng phản lực cỡ nhỏ 90 chỗ ngồi. Chiếc máy bay này được xem là dự án trọng tâm trong kế hoạch 5 năm lần thứ 10 của Trung Quốc.
Các hãng hàng không bao gồm PuRen (Đức) và City Airways (Thái Lan) nằm trong số những khách hàng nước ngoài mua máy bay của COMAC nhiều nhất, nhưng phần lớn khách hàng của COMAC hiện nay vẫn là các công ty cho thuê máy bay và các hãng hàng không trong nước.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
vbn

vbn

Tuy chất lượng không bằng boeing và airbus nhưng VN ta cũng nên học tập họ để làm ra cái của riêng mình.
Le Manh Tai

Le Manh Tai

Boeing Airbus có hàng triệu chuyến bay trong cả trăm năm. Nói vậy đủ hiểu độ an toàn nó phải như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm