Mercedes triệu hồi 1 triệu xe trên toàn thế giới

0 Thanh Niên Online
Reuters ngày 4.3 đưa tin hãng sản xuất xe hơi Đức Mercedes sẽ triệu hồi khoảng 1 triệu xe trên toàn thế giới do bộ phận khởi động của xe có thể bị nóng quá mức, gây cháy.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Các dòng xe bị triệu hồi là C-Class, E-Class, CLA cùng các loại xe thể thao GLA và GLC. Tất cả dòng xe này đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2017.
Theo Reuters dẫn nguồn từ hãng Mercedes, đã có 51 vụ cháy liên quan tới các dòng xe này trên toàn thế giới, với khoảng 30 vụ xảy ra tại Mỹ.
Chưa có trường hợp thương vong liên quan tới các sự cố trên.
Việc triệu hồi 308.000 chiếc xe tại Mỹ sẽ bắt đầu từ tháng 7 tới, thời điểm xuất xưởng các bộ phận thay thế cho xe bị lỗi.
Tuy nhiên, đại diện hãng Mercedes cũng cho biết những ai mua loại xe "mới ra lò" của hãng không phải lo lắng vì việc khắc phục sự cố trên đã được tiến hành ngay trong dây chuyền sản xuất. Theo người này, “mọi xe bị ảnh hưởng trong kho cũng sẽ không được đem ra bán ngoài thị trường chừng nào chưa được thay hệ thống cầu chì mới”.
Mercedes bắt đầu mở cuộc điều tra vụ việc từ tháng 6.2016 sau khi nhận được thông tin về các vụ cháy từ khách hàng.
Mercedes triệu hồi 1 triệu xe trên toàn thế giới - ảnh 1

tin liên quan

Piaggio triệu hồi 13.052 xe Liberty
Ngày 20.1, Công ty TNHH Piaggio VN đã ra thông báo triệu hồi 13.052 xe Piaggio Liberty ABS 125 3V i.e, sản xuất từ tháng 9.2015 đến tháng 12.2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảo hiểm nhân thọ 'ép' khách hàng

Bảo hiểm nhân thọ 'ép' khách hàng

Tư vấn không rõ, hợp đồng lắt léo, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng thu lãi ngàn tỉ đồng, trong khi khách hàng ngậm ngùi hối tiếc vì lỡ mua sản phẩm này.
Du lịch bứt phá, bất động sản Phú Quốc lại nóng  /// ẢNH: HÀ MAI

Bất động sản Phú Quốc lại 'nóng'

Lên thành phố, khai trương siêu quần thể không ngủ đầu tiên ở Việt Nam với kỳ vọng khai thác hàng chục tỉ USD từ kinh tế đêm..., bất động sản Phú Quốc (Kiên Giang) đang nóng trở lại.